Chính trị - Xã hội

Đoàn kết, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thanh tra

Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 1-11, Thanh tra Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, điều động cán bộ và công bố quyết định nghỉ chờ hưu đối với cán bộ.

Thực hiện quyết định của Giám đốc CATP về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của các đơn vị, đến nay, tổ chức bộ máy của Thanh tra CATP đã được kiện toàn gồm 3 Đội công tác: Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo; Thanh tra hành chính và chuyên ngành; Tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Đoàn kết, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thanh tra ảnh 1

Trung tá Đoàn Đức Thắng, Chánh Thanh tra CATP giao nhiệm vụ cho các đội công tác theo mô hình tổ chức mới

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, Trung tá Đoàn Đức Thắng, Chánh Thanh tra CATP chúc mừng các đội công tác với nhân sự mới khẳng định đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Thanh tra CATP, hướng tới mục tiêu “tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả” theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và của CATP.

Đoàn kết, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thanh tra ảnh 2

Trung tá Đoàn Đức Thắng trao quyết định bổ nhiệm chức danh chỉ huy các đội công tác

Để hoạt động của đơn vị khẩn trương đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao, đồng chí Chánh Thanh tra CATP đề nghị chỉ huy các đội nhanh chóng triển khai nhiệm vụ của Đội theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy mới, đặc biệt là Đội Tiếp công dân và xử lý đơn thư khi phải tiếp nhận thêm chức năng, nhiệm vụ của Đội Tham mưu tổng hợp.

Đoàn kết, tập trung lãnh chỉ đạo CBCS vào việc ngay, trước mắt là đẩy nhanh các kế hoạch, chuyên đề thanh tra đã được Lãnh đạo CATP và Thanh tra Bộ Công an đồng ý cho tiếp tục triển khai thực hiện.

Đoàn kết, phối hợp hoàn thành nhiệm vụ thanh tra ảnh 3

Thượng tá Phạm Đình Tâm Phó Thanh tra CATP trao quyết định cho chỉ huy các đội công tác

Tập thể chỉ huy và CBCS cần tích cực rèn luyện, đổi mới tác phong công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, chung sức, đồng lòng để cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; chủ động nghiên cứu, đề xuất sửa đổi quy chế làm việc.

“Đối với số CBCS không giữ chức vụ thuộc Đội Tham mưu tổng hợp cũ, được điều động, bố trí công việc cần có sự cân nhắc về điều kiện, hoàn cảnh gia đình của CBCS để sắp xếp cho phù hợp, để CBCS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vui vẻ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và sớm hòa nhập cùng với đơn vị mới, môi trường làm việc mới, tích cực học tập rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Trung tá Đoàn Đức Thắng nhấn mạnh.

Cũng tại lễ công bố quyết định, lãnh đạo Thanh tra CATP đã trao quyết định nghỉ chờ hưu cho Trung tá Nguyễn Xuân Trường, cán bộ thanh tra CATP sau 37 năm công tác liên tục trong lực lượng CAND.

Thay mặt lãnh đạo Thanh tra CATP, Trung tá Đoàn Đức Thắng chúc mừng Trung tá Nguyễn Xuân Trường đã hoàn thành nhiệm vụ của người cán bộ công an, đồng thời mong muốn đồng chí khi nghỉ hưu tại địa phương, về với cuộc sống đời thường tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sỹ CAND, gương mẫu, đóng góp cho hoạt động chung của chính quyền, địa phương nơi cư trú, tiếp tục quan tâm, theo dõi, đóng góp ý kiến để xây dựng lực lượng CATP nói chung, Thanh tra CATP nói riêng ngày càng vững mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC