Chính trị - Xã hội

Đoàn kết, nỗ lực xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng các ứng cử viên đã nêu bật những kỳ vọng, mong muốn như trên trong Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, tại đơn vị bầu cử số 6 quận Cầu Giấy vào sáng 14-5. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu 8 phường trên địa bàn quận.

Bám sát, giải quyết những vấn đề, kiến nghị “nóng” của cử tri

Có 5 ứng cử viên được Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội giới thiệu đại diện cho cử tri, nhân dân quận Cầu Giấy ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; bà Nguyễn Bích Thủy, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; ông Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Dịch Vọng và bà Nguyễn Thị Thanh Trà, Giáo viên Trường Mẫu giáo mầm non A, Hoàn Kiếm.

Tại Hội nghị, lần lượt 5 ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri, nhân dân quận Cầu Giấy. Theo đó, các ứng cử viên đã bày tỏ niềm vinh dự khi được Trung ương MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội giới thiệu ứng cử đại diện cho các cử tri, nhân dân trên địa bàn quận Cầu Giấy tham gia là Đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn kết, nỗ lực xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện ảnh 1

Các ứng cử viên được giới thiệu tham gia tiếp xúc cử tri tại quận Cầu Giấy

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy, trước khi trình bày chương trình hành động, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng gửi lời chào, cảm ơn sâu sắc tới Quận ủy, UBND, HĐND và các cấp lãnh đạo, đặc biệt là nhân dân, các cử tri trên địa bàn quận Cầu Giấy nói riêng đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để bản thân, lực lượng CAQ Cầu Giấy nói chung và CATP Hà Nội nói riêng hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết, bản thân đã có quãng thời gian rất dài công tác tại CAQ Cầu Giấy, trưởng thành từ các vị trí, đơn vị công tác khác nhau, trước khi giữ chức vụ Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội.

Chính vì vậy, đồng chí Phó Giám đốc CATP luôn xem quận Cầu Giấy như quê hương thứ 2 của mình. Việc được Trung ương MTTQ Việt Nam TP Hà Nội giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa bàn quận Cầu Giấy không chỉ là niềm vinh dự, mà còn là trách nhiệm, xác định tinh thần tận hiến, đóng góp sức mình vào công cuộc đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH trên địa bàn quận Cầu Giấy nói riêng và Thủ đô nói chung, cũng như tri ân “cái nôi” đã đào tạo, nuôi dưỡng, giúp đỡ mình trưởng thành như ngày hôm nay.

Đoàn kết, nỗ lực xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trình bày chương trình hành động và hứa trước cử tri tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Phó Giám đốc CATP xin hứa với tư cách là đại diện cử tri và cũng là lãnh đạo CATP Hà Nội, sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc CATP tiếp tục tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội ban hành những mệnh lệnh, chương trình kế hoạch chuyên đề công tác lớn, đồng thời chỉ đạo toàn diện các mặt công tác Công an trên địa bàn thành phố với mục tiêu giữ vững ANCT, ANTT, TTATXH trên tinh thần chủ động từ sớm, từ xa; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ CATP thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện, liêm chính, trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cũng khẳng định tiếp tục nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi, hoàn thiện văn bản pháp luật để pháp luật thực sự đi vào cuộc sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề bất cập để đề xuất sửa đổi phù hợp, phục vụ lợi ích của tập thể cũng như của nhân dân.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng khẳng định sẽ đề xuất HĐND thành phố tiếp tục đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, nhằm lắng nghe được nhiều ý kiến của nhân dân ở nhiều phương diện, đổi mới phương thức chất vấn tại nghị trường để mọi vấn đề bức xúc của nhân dân, cử tri đều được bày tỏ.

“Với trách nhiệm và cương vị công tác của mình, tôi phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp giải quyết, trả lời các kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nguyện vọng của cử tri thành phố nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng”- Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ.

Gắn trách nhiệm cá nhân với từng lá phiếu kỳ vọng

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; đôn đốc việc thực hiện các kết luận giám sát. Tăng cường giám sát tập trung vào những vấn đề nổi cộm được nhân dân quan tâm, đồng thời thực hiện tốt chức năng giám sát hoạt động của cán bộ, viên chức trong thực thi công vụ để ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng nhũng nhiễu doanh nghiệp và người dân, góp phần kiềm chế, từng bước đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực.

Chú trọng quan tâm công tác giám sát, phải làm rõ được trách nhiệm của tổ chức và cá nhân có liên quan. Kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng của thành phố để xử lý, cũng như phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật, có kiến nghị để đảm bảo pháp luật và chính sách đi vào cuộc sống, phục vụ nhân dân.

Đoàn kết, nỗ lực xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện ảnh 3

Bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy khẳng định với cử tri bản thân cũng như các ứng cử viên khác luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhân dân, cử tri giao phó

Trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri, bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy hứa nếu được đại diện cho nhân dân, cử tri quận Cầu Giấy là đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Quận ủy, UBND quận hoàn thành những chỉ tiêu phát triển quận; quan tâm chăm lo đến mọi mặt đời sống nhân dân trên địa bàn.

Bí thư Quận ủy cũng hứa sẽ lãnh đạo, chỉ đạo quận Cầu Giấy phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách; tiếp tục đứng đầu về giáo dục trên địa bàn thành phố; chăm lo gia đình chính sách; Quản lý đô thị; xây dựng giao thông, dự án mới; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác quản lý; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phòng, chống hiệu quả dịch bệnh…

Các ứng cử viên Nguyễn Bích Thủy, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội; ông Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Dịch Vọng và bà Nguyễn Thị Thanh Trà, Giáo viên Trường Mẫu giáo mầm non A, Hoàn Kiếm trên các lĩnh vực công tác cũng đều đưa ra chương trình hành động hết sức cụ thể, chất lượng trước cử tri.

Những vấn đề, lĩnh vực các ứng cử viên quan tâm, hứa sẽ tăng cường giám sát, chuyển tải những kiến nghị, mong muốn và giải quyết của cử tri, nhân dân như: Giao thông, môi trường, văn hóa, giáo dục, bình đẳng giới, an sinh xã hội… đều được các ứng cử viên nêu rõ tại chương trình hành động của mình.

Các ứng cử viên cũng hứa không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống tư cách người Đảng viên, đại biểu HĐND, người chiến sĩ Công an nhân dân, tuyệt đối trung thành với lý tưởng Đảng cộng sản Việt Nam, nâng cao trình độ năng lực liêm chính, chí công, vô tư, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng hứa luôn sâu sát cơ sở, giữ mối liên hệ chặt chẽ, gần gũi, gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, tiếp nhận nguyện vọng của cử tri và phản ánh trung thực, đầy đủ tới diễn đàn của HĐND và các cơ quan chức năng, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân…

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến đóng góp, kỳ vọng của cử tri đã được gửi tới các ứng cử viên. Nhân dân và cử tri quận Cầu Giấy tin tưởng, các ứng cử viên được lựa chọn sẽ hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ, vai trò của mình với cử tri, trách nhiệm cá nhân với lá phiếu, sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân, cử tri với bản thân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC