Thể thao

Đoàn Hà Nội dẫn đầu tại giải đấu kiếm VĐQG 2015

Phạm Dự
ANTĐ - Giải đấu kiếm vô địch Quốc gia lần thứ X - 2015 đã chính thức khép lại sau 6 ngày tranh đấu. Kết thúc giải, đoàn Hà Nội dẫn đầu với 6HCV, 4HCB, 7HCĐ; thứ 2 là đoàn TP.HCM với 2HCV, 2HCB, 3HCĐ; ở các vị trí tiếp theo là đoàn Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Phước đều với 1 HCV.

Tham dự giải đấu năm nay có 114 kiếm thủ đến từ 6 đoàn gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, đoàn chủ nhà Hà Nội có lực lượng đông đảo nhất với 31 VĐV. 

Tại giải đấu, các VĐV tranh tài ở 12 nội dung cá nhân và đồng đội nam, nữ gồm: Kiếm liễu nam, kiếm liễu nữ, kiếm ba cạnh nam, kiếm ba cạnh nữ, kiếm chém nam, kiếm chém nữ.

Đoàn Hà Nội dẫn đầu tại giải đấu kiếm VĐQG 2015 ảnh 1

Ông Phùng Lê Quang trao giải nội dung đồng đội Kiếm chém nam

Năm nay, ngoài những VĐV có tên tuổi như Nguyễn Tiến Nhật, Vũ Thành An thì các VĐV trẻ cũng thi đấu rất xuất sắc và giành được những tấm HCV quý giá. Điển hình như VĐV Bùi Thị Thu Hà, mới chỉ 20 tuổi đã xuất sắc giành tấm HCV tại nội dung kiếm chém nữ.

Ngoài ra VĐV trẻ Bùi Văn Tài, đoàn Bắc Ninh cũng đã để lại nhiều ấn tượng với tấm HCV ở nội dung kiếm liễu nam. Đây cũng chính là những VĐV được hướng tới để trở thành nòng cốt cho đội tuyển đấu kiếm Quốc gia Việt Nam.

Đoàn Hà Nội dẫn đầu tại giải đấu kiếm VĐQG 2015 ảnh 2

Đội hình đoàn Hà Nội xuất sắc giành HCV nội dung đồng đội Kiếm chém nam

Trao đổi với phóng viên, ông Phùng Lê Quang, Trưởng bộ môn Đấu kiếm Tổng cục TDTT cho biết: “So với mọi năm thì năm nay số lượng đoàn tham dự không có sự thăng tiến, nhưng chất lượng VĐV thì tương đối tốt. Đặc biệt là lớp VĐV trẻ, với việc giành được hầu hết những tấm HCV ở các nội dung thi đấu. Sau giải đấu này, các VĐV hàng đầu cũng tiếp tục tập luyện để hướng tới mục tiêu cao nhất trong thời gian sắp tới là có VĐV vượt qua được vòng loại Olympic 2016, đặc biệt là ở 3 nội dung: kiếm chém nam, nữ và kiếm ba cạnh nam.”

Kết thúc giải, đoàn Hà Nội dẫn đầu với 6HCV, 4HCB, 7HCĐ; thứ 2 là đoàn TP.HCM với 2HCV, 2HCB, 3HCĐ; ở các vị trí tiếp theo là đoàn Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Phước đều với 1 HCV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC