Chính trị - Xã hội

Đoạn đường bị "bỏ quên"

Nguyễn Văn Soi (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai)
ANTD.VN - Đường vành đai 2,5 đoạn Đền Lừ - Giáp Bát - Trương Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được xem như là đoạn đường đẹp nhất quận Hoàng Mai và là niềm tự hào của những người dân sống trong khu vực. 

Cỏ mọc um tùm trên giải phân cách đường không được cắt tỉa; hệ thống đèn đường được đầu tư kỹ càng, nhưng đến nay đã có nhiều cột đèn rụng bóng; phế thải xây dựng đổ bừa bãi trên vỉa hè dọc tuyến đường và tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè để bán hoa quả, giầy dép, đồ ăn uống... đang là những hình ảnh khó coi thường xuyên đập vào mắt người dân sống trong khu vực.

Cột đèn đường nằm trên đoạn đường 2,5 phố Tân Mai đã rụng bóng từ rất lâu vẫn chưa được cơ quan chức năng thay thế

Cột đèn đường nằm trên đoạn đường 2,5 phố Tân Mai đã rụng bóng từ rất lâu vẫn chưa được cơ quan chức năng thay thế

Đoạn đường bị "bỏ quên" ảnh 2

Cỏ mọc um tùm trên giải phân cách đường không được cắt tỉa

Đã không ít lần các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng lộn xộn về trật tự mĩ quan đô thị ở đoạn đường chỉ dài khoảng 1 km này, thế nhưng các cấp chính quyền nơi đây vẫn chưa đưa ra những biện pháp giải quyết dứt điểm và người dân địa phương cho rằng đoạn đường này đã bị “bỏ quên”.

Phế thải xây dựng đổ bừa bãi trên vỉa hè đoạn đường 2,5 phố Tân Mai

Phế thải xây dựng đổ bừa bãi trên vỉa hè đoạn đường 2,5 phố Tân Mai

Đoạn đường bị "bỏ quên" ảnh 4

Hàng quán bán tràn lan trên vỉa hè đường 2,5 phố Tân Mai vào các buổi chiều, tối hàng ngày

Đó là chưa kể nơi đây từng xảy ra vụ một xe xích lô chở tôn đỗ bên đường và một bé trai đang học cấp Tiểu học đi xe đạp va phải làm đứt cổ dẫn đến tử vong. Đề nghị các cấp chính quyền có trách nhiệm quản lý đoạn đường trên cần có ngay các biện pháp đảm bảo trật tự mĩ quan đô thị, để đoạn đường 2,5 phố Tân Mai thực sự trở thành khu vực trung tâm quận nằm ở cửa ngõ phía Nam thành phố. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC