Chính trị - Xã hội

Đoàn Công tác số 15 của Thành ủy kiểm tra chốt ứng trực phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh

Đức Trí
ANTD.VN - Chiều ngày 29-7, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tại các chốt ứng trực, đảm bảo ANTT, kiểm soát và phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh.
Đoàn Công tác số 15 của Thành ủy kiểm tra chốt ứng trực phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dẫn đầu Đoàn Công tác số 15 của Thành ủy làm việc với huyện Mê Linh về công tác phòng chống Covid-19

Kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát thuộc thôn số 2 - Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chia sẻ vất vả của tổ công tác phải căng mình làm nhiệm vụ trong khi thời tiết nắng nóng trên 40oC, đồng thời động viên CBCS và lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ cần giữ sức khỏe để tiếp tục chiến đấu với cuộc chiến phòng chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Báo cáo với Giám đốc CATP, ông Nguyễn Công Hà, Trưởng thôn số 2, Hạ Lôi, xã Mê Linh cho biết trong nhiều ngày qua, tổ Covid-19 cộng đồng đã phối hợp chặt chẽ với tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt để kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành, nâng cao ý thức phòng chống dịch, tránh tiềm ẩn lây lan dịch bệnh. “Kể từ 6h ngày 24-7, khi chúng tôi thông báo tuyên truyền trên loa và thông báo đến từng nhà người dân việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, mọi người dân chấp hành rất nghiêm túc. Thôn xóm không một bóng người trò chuyện, tán gẫu sớm hôm như trước đó...

Đoàn Công tác số 15 của Thành ủy kiểm tra chốt ứng trực phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung và Đoàn công tác kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại xã Mê Linh

Nêu rõ tầm quan trọng của công tác kiểm soát tại các điểm chốt, đồng thời với vai trò của tổ công tác tại cửa ngõ ra vào thôn xóm là những tuyên truyền viên đắc lực với người dân để hiểu và chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, Giám đốc CATP động viên từng thành viên tổ chốt tiếp tục phát huy tinh thần “tình làng nghĩa xóm” cùng chung tay, đồng lòng phòng chống dịch Covid-19.

Trên đường đi kiểm tra chốt kiểm soát, Giám đốc CATP đã thăm hỏi, động viên gia đình chị Phan Thị Thơm, ở xóm Gao, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh.

Tại đây, Trung tướng Nguyễn Hải Trung chia sẻ khó khăn, vất vả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, đồng thời đề nghị gia đình chị Thơm và mọi người dân chấp hành quy định để tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của người đứng đầu CATP dành cho gia đình, chị Phan Thị Thơm bày tỏ: “Chúng tôi bất ngờ khi Giám đốc CATP đến thăm, động viên trong lúc khó khăn, vất vả. Nhà tôi kinh doanh nông sản, nghỉ ngày nào là thiệt hại về kinh tế nhưng chúng tôi xác định mục đích cao nhất lúc này là chấp hành quy định, để dịch bệnh nhanh chóng qua đi trở lại cuộc sống bình thường”- chị Phan Thị Thơm bày tỏ xúc động.

Đoàn Công tác số 15 của Thành ủy kiểm tra chốt ứng trực phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thăm hỏi, chia sẻ động viên người dân xã Liên Mạc, huyện Mê Linh chấp hành nghiêm quy định, để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19 gây ra

Kiểm tra nơi ăn chốn ở của CBCS và tổ công tác tại điểm chốt ứng trực số 21, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn của CBCS Công an huyện Mê Linh cũng như các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc CATP cũng yêu cầu chỉ huy các đơn vị cần thường xuyên quan tâm, động viên CBCS và trang cấp đầy đủ thiết bị, công cụ hỗ trợ, nhu yếu phẩm để đảm bảo sức khỏe làm nhiệm vụ. Trung tướng Nguyễn Hải Trung động viên tổ chốt giữ gìn sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm kiểm soát cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố.

Báo cáo với Giám đốc CATP, Đại úy Nguyễn Văn Thà, cán bộ phòng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt cho biết, tình hình lưu lượng phương tiện lưu thông qua điểm chốt. Theo đó, đây là tuyến giao thông quan trọng giáp ranh giữa huyện Mê Linh và thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hàng ngày, lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn. Tuy nhiên, do người dân và lái xe biết được thông tin giãn cách xã hội, ra đường phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định nên việc kiểm soát diễn ra rất thuận lợi.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm chốt, Đoàn Công tác số 15 đã làm việc với huyện Mê Linh.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã báo cáo với Giám đốc CATP tình hình thực hiện chỉ đạo của thành phố triển khai lập các tổ công tác phòng chống Covid-19 tại các điểm, tuyến trên địa bàn.

Đoàn Công tác số 15 của Thành ủy kiểm tra chốt ứng trực phòng chống Covid-19 tại huyện Mê Linh ảnh 4

Trung tướng Nguyễn Hải Trung và Đoàn công tác kiểm tra chốt kiểm soát Covid-19 tại địa bàn xã Thạch Đà, huyện Mê Linh

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Huyện Mê Linh đang thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống Covid-19, nhiều ngày qua các lực lượng đã tổ chức tuyên truyền dưới nhiều hình thức, trên loa lưu động, các đoàn thể vận động, tuyên truyền và xử lý vi phạm, qua đó nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Tuy nhiên, hiện tại huyện Mê Linh tiềm ẩn nguy cơ dịch phức tạp bởi có 3 khu công nghiệp lớn lân cận là KCN Quang Minh, KCN Bắc Thăng Long và KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với 3 khu này có tới gần 40 nghìn công nhân, phần lớn là người dân của huyện Mê Linh, nên huyện đã chủ động các phương án đảm bảo trong điều kiện tốt nhất”.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung lưu ý các cơ quan chức năng huyện Mê Linh ngoài việc làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh cần tiếp tục quan tâm bảo đảm đời sống cho người dân. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền để người dân chấp hành tốt hơn nữa quy định phòng dịch. Cùng với đó, cần phối hợp y tế rà soát tại những khu vực xuất hiện các F đã được xác định, khoanh vùng. Đối với lực lượng Công an, cần tiếp tục tăng cường đảm bảo ANTT, thường xuyên tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC