Văn hóa - Giải trí

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long liên tiếp đón tin buồn

Thanh Xuân
ANTD.VN - Trong 2 tháng qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long (TP.HCM) có 4 nghệ sĩ qua đời. Trong đó có 3 người qua đời vì Covid-19.

Sáng 8-10, gia đình Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã đau buồn báo tin trên trang facebook, về sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Linh sau thời gian điều trị các bệnh tim, tiểu đường, huyết áp.

Giữa tháng 9, nghệ sĩ Thanh Linh có triệu chứng khó thở, gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận 7 cấp cứu, sau nửa ngày thì chuyển sang Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai ở TP HCM để điều trị.

Dù được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ nhưng do bệnh quá nặng, ông không thể qua khỏi. Nghệ sĩ Thanh Linh qua đời vào ngày 15-9 nhưng đến nay, đoàn cải lương Huỳnh Long mới báo tin để nhiều người được biết, vì chỉ trong vòng 2 tháng nay, gia đình Huỳnh Long đã mất đi 4 nghệ sĩ trong gia đình.

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long liên tiếp đón tin buồn ảnh 1

Cố nghệ sĩ Thanh Linh

Đây đều là nghệ sĩ, nhạc sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nghệ thuật như: Nghệ sĩ Kim Phượng (ngày 25-7), nhạc sĩ – chuyên viên chế tác phục trang Thanh Châu (8-8), soạn giả, nghệ sĩ Bạch Mai (25-8) và nghệ sĩ Thanh Linh (14-9).

Điều đau xót hơn, gia đình không thể tổ chức tang lễ cho các cố nghệ sĩ vì đang trong các đợt giãn cách xã hội.

Cố nghệ sĩ Thanh Linh (tên thật Nguyễn Ngọc Út, sinh năm 1958), chuyên đóng các vai phụ trên sân khấu Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Nghệ sĩ Thanh Linh là người góp nhiều công sức cho thương hiệu Huỳnh Long. Ngoài nghề diễn viên, ông còn giúp đoàn nhà công việc hậu đài, soát vé, chỉ huy đêm diễn hoặc đơn thuần chỉ làm bảo vệ trật tự trong hậu trường.

Khi nghệ sĩ Bình Tinh gây dựng lại đoàn Cải lương Tuồng cổ Huỳnh Long diễn thường xuyên tại Nhà văn hóa Thanh Niên và Sân khấu Hậu Giang (Trung tâm Văn hóa quận 6, TP HCM), ông hăng hái giúp đỡ, hỗ trợ cháu ruột hoàn thành tâm niệm giữ gìn truyền thống bốn đời theo nghề hát.

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long liên tiếp đón tin buồn ảnh 2

Cố soạn giả, nghệ sĩ Bạch Mai

Ngày 12-10, gia đình đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các nghệ sĩ: Bạch Mai, Kim Phượng, Thanh Châu, Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng (con trai của nghệ sĩ Thanh Thế) tại Chùa Giác Hoằng (135 Lý Nam Đế, phường 7, quận 11, TP HCM).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC