Chính trị - Xã hội

Dọa xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển để lừa đóng học phí

Duy Anh
ANTD.VN - Lợi dụng thời điểm các thí sinh đang cân nhắc việc chọn trường đại học và nhập học, một chiêu lừa đảo đóng học phí qua ngân hàng vừa được nhà trường cảnh báo chính thức.

Trên trang web của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra cảnh báo về việc lừa đảo đóng tiền học phí và các khoản lệ phí nhập học đối với những thí sinh vừa trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường.

Thông tin từ phòng Đào tạo trường này cho biết, thời gian gần đây, một số thí sinh trúng tuyển vào trường phản ánh nhận được điện thoại của người tự xưng là cán bộ của trường yêu cầu thí sinh đóng tiền học gấp qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo tiến độ, nếu không sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Thông báo chính thức của trường cảnh báo chiêu lừa đóng học phí với tân sinh viên

Thông báo chính thức của trường cảnh báo chiêu lừa đóng học phí với tân sinh viên

Trước yêu cầu gấp gáp này, các thí sinh được gọi đã liên hệ với nhà trường để kiểm tra thông tin. Để ngăn chặn các sự việc tương tự, ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khuyến cáo thí sinh cảnh giác trước sự việc này và khẳng định nhà trường không phân công ai gọi điện cho thí sinh yêu cầu đóng học phí gấp vào thời điểm này.

Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng, trường chỉ thu học phí và các khoản lệ phí khác trong ngày thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường trong thời gian từ 26-8 ngày 10-9. Hình thức thu là nộp trực tiếp tại trường, có biên lai đóng dấu. Nhà trường không nhận hồ sơ, học phí qua bất cứ hình thức, địa chỉ nào khác ngoài nhà trường.

Đây cũng là kinh nghiệm với thí sinh đang chuẩn bị nhập học năm nay vào hơn 400 trường đại học trên cả nước để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, ăn theo việc đóng tiền trực tuyến hay qua bưu điện đã được áp dụng trong khâu đăng ký xét tuyển đại học vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC