Chính trị - Xã hội

Đổ tiền xuống, nước dâng lên

Tú Men
ANTĐ - Cứ nghĩ Thủ đô là trái tim của cả nước. Vậy mà chỉ cần một trận mưa to vài tiếng đồng hồ là phố to, phố nhỏ thành suối, thành kênh. Lớn bé, già trẻ đều chấp nhận bì bõm.

- Trong cái khổ kinh niên, người dân lại tìm thấy… niềm vui được xắn quần tận bẹn lội nước, thậm chí còn bắt cá, bắc ghế ra đầu ngõ ngồi câu. Sướng nhất là trẻ con được dịp vẫy vùng như về quê nghỉ hè.

- Lãng mạn cái nỗi gì, toàn nước cống rãnh, nước thải ùn lên. Mỗi năm đến hẹn lại ngập úng, nhưng năm nay dường như mưa “có chỉ đạo”. Chỗ thì xối xả vuốt mặt không kịp, nơi thì tạnh ráo khô cong.

- Ai “chỉ đạo” được ông trời? Chỉ biết rằng những “điểm đen” ngập ứ ngày càng lan rộng, không thạo đường đố mà thoát nổi.

- Cách đây chục năm, hàng nghìn tỷ đồng đã được chi để làm dự án thoát nước giai đoạn 1, mà mưa to vẫn ngập. Sang giai đoạn 2, cũng mấy nghìn tỷ, vẫn không thoát nổi ngập lụt. Thế mới lạ kỳ!

- Mùa mưa lần trước hay lần này vẫn thấy người ta ngân nga điệp khúc “Em ơi Hà... lội phố”. Chẳng lẽ “đổ” vốn xuống, nước càng dâng lên?

- Ông hỏi tôi, tôi biết hỏi ai đây?

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC