Văn hóa - Giải trí

Đỗ Thị Hà đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020“

ANTĐ , Như Ý

ANTD.VN - Đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp sinh năm 2000 Đỗ Thị Hà. 

Trải qua cuộc hành trình kéo dài nhiều tháng, cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" đã khép lại bằng đêm chung kết diễn ra vào tối nay 20-11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Trước đó Top 35 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc đã tham gia các hoạt động bên lề cùng một số phần thi phụ tại thành phố biển Vũng Tàu.

"Hoa hậu Việt Nam 2020" là một cuộc thi đặc biệt trong lịch sử sân chơi nhan sắc này, không chỉ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc một thập kỷ hương sắc mà còn mở ra một thập kỷ mới của cuộc thi.

Đỗ Thị Hà đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020“ ảnh 1

Tại đêm chung kết, 35 người đẹp đã lần lượt trải qua 3 vòng thi là trang phục áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội. Trước khi bước vào phần thi ứng xử, danh hiệu "Người đẹp Nhân ái" đã được trao cho thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương – SBD 093, cô cũng là thí sinh đầu tiên lọt vào Top 5 phần thi ứng xử. 4 cô gái còn lại giành vé bước vào phần thi có tính chất quyết định này là Mai Phương, Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh và Phạm Thị Phương Quỳnh.

Ngay khi nhận được danh hiệu "Người đẹp Nhân ái", Huỳnh Nguyễn Mai Phương cũng bước vào phần thi ứng xử với câu hỏi: "Những hiện tượng thiên tai xuất hiện ngày càng nhiều như mưa lũ, hạn hạn, ngập mặn. Bạn có đồng tình với quan điểm: Vì con người đối xử tàn nhẫn nên thiên nhiên trả thù với con người?". Mai Phương đã tự tin đưa ra câu trả lởi: "Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương chúng ta, nhưng buồn thay, lòng tham của con người là vô đáy nên chúng ta đã vô tình khai thác quá nhiều, làm đau mẹ thiên nhiên của chúng ta. Không ai khác, chúng ta phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa mọi thứ. Chúng ta phải hành động ngay lập tức, hành động mạnh mẽ, kịp thời, thay đổi những thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy suy nghĩ rằng mình có thể làm được, suy nghĩ tích cực và hãy tiến lên phía trước. Cố lên những thế hệ trẻ, cố lên những thế hệ mai sau!".

Đỗ Thị Hà đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020“ ảnh 2

Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử

Người đẹp tiếp theo thi ứng xử là Đỗ Thị Hà. Cô nhận được câu hỏi: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?". Và câu trả lời của người đẹp này là: "Nếu được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người đã mang được những phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của người con gái Việt Nam. Dù có trở thành hình mẫu của giới trẻ hay không, thì tôi phải là người truyền cảm hứng tới giới trẻ và tôi sẽ làm được điều đó".

Cô gái thứ ba thực hiện màn thi ứng xử này là
Phạm Ngọc Phương Anh thì nhận được câu hỏi: “Giữa trái tim ấm, cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công hạnh phúc?”. Người đẹp không chút ngần ngại cho biết cả hai đều cần thiết. “Bởi vì cái đầu lạnh đưa ra quyết định đúng đắn. Trái tim ấm áp giúp tìm được hạnh phúc của riêng mình. Nên chúng ta phải biết vận dụng cả hai để mang lại hạnh phúc và thành công cho mình”.

Thí sinh cuối cùng lọt top 5 ứng xử gọi tên Phạm Thị Phương Quỳnh. Cô nhận được câu hỏi: “Nếu lựa chọn người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội, bạn chọn người nào”. Theo thí sinh này, đó là hai điều hướng đến trong cuộc sống nên rất khó chọn lựa. “Nếu được chọn lựa, tôi xin tham lam lựa chọn cả hai”.

Đỗ Thị Hà đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020“ ảnh 3

Á hậu 1 Phương Anh

Đỗ Thị Hà đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020“ ảnh 4

Á hậu 2 Ngọc Thảo

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Á hậu 1 đã được trao cho Phạm Ngọc Phương Anh, còn danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Thời khắc quan trọng nhất của đêm chung kết là khi tên của người đẹp giành ngôi vị cao nhất được ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi xướng lên trên sân khấu. Theo đó, danh hiệu này đã thuộc về người đẹp Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2020“ ảnh 5

Tân "Hoa hậu Việt Nam" Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà cao 1,75m, số đo ba vòng 80-60-90, sinh năm 2000. Cô hiện là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Đỗ Thị Hà đã chứng minh sự nổi trội của mình qua các vòng thi. Cô sở hữu nụ cười tươi tắn, thu hút người đối diện, được nhiều người dự đoán sẽ đăng quang trước đó.

Bên cạnh đó, một số danh hiệu phụ cũng đã được trao gồm: "Người đẹp được yêu thích nhất"Đậu Hải Minh Anh, "Người đẹp Truyền thông" Đỗ Thị Hà "Người đẹp Biển" Nguyễn Lê Ngọc Thảo, "Người có làn da đẹp nhất" Phạm Thị Phương Quỳnh, "Người đẹp Áo dài" Lê Thị Tường Vy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC