Kinh doanh

Đô la tăng giá, vàng bị bán chốt lời

ANTD.VN - Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm, nguyên nhân được cho là bị nhà đầu tư bán chốt lời trong bối cảnh đồng USD trên thế giới tăng.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục chuỗi phiên giảm điểm. Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng, xuống 48,40 – 48,85 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,40 – 48,87 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng giảm nhẹ, mức giảm từ khoảng 20 – 100 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC bán lẻ trên thị trường dao động quanh 48,50 – 48,80 triệu đồng/lượng.

Vàng được cho là đã bị bán tháo để chốt lời

Vàng được cho là đã bị bán tháo để chốt lời

Trên thế giới, trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay đã giảm tới gần 21 USD trong toàn phiên.

Sang đến phiên châu Á, vàng có diễn biến giằng co và đang cao hơn 1,7 USD so với chốt phiên đêm qua, giao dịch sát 1.730 USD/ounce.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc vàng lao dốc là do áp lực bán chốt lời khi mà đồng đô la đang lên giá liên tục trong những phiên gần đây.

Đáng chú ý, trái với quy luật thông thường, vàng và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lại cùng “kéo nhau” đi xuống, trong khi tương quan giữa hai kênh đầu tư này thường là ngược chiều.

Tuy nhiên về lâu dài, vàng được dự báo sẽ có triển vọng tốt. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên tới 4,4 triệu người, số người lần đầu tiên nộp đơn là 2,44 triệu. Con số này là rất đáng lo ngại, và đây sẽ là nền tàng cho sự đi lên của vàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC