Thể thao

ATP World Tour Finals 2012:

Djokovic xuất sắc lên ngôi

H.M (Tổng hợp)
ANTĐ - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã xuất sắc đánh bại Roger Federer 7-6, 7-5 ở trận chung kết để lên ngôi tại ATP World Tour Finals 2012.
Djokovic xuất sắc lên ngôi ảnh 1

Ở trận chung kết ATP World Tour Finals 2012 diễn ra rạng sáng nay, Federer đã khởi đầu không thể tốt hơn khi dẫn trước tới 3-0. Tuy nhiên, trong giải đấu được mệnh danh là "vua ngược dòng," Djokovic đã lần lượt đòi lại break và đưa set đầu tiên trở lại vạch xuất phát, thậm chí còn tiếp tục có break ở game bản lề thứ 9 để dẫn 5-4.

Dù vậy Federer cũng đã xuất sắc cứu được set-point trong game Djokovic giao bóng để cân bằng tỷ số 5-5, trước khi buộc đối thủ phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break đầy căng thẳng. Trong loạt "đấu súng" cân não, sự khác biệt chỉ diễn ra ở điểm số thứ 13 khi Federer đánh hỏng và trao mini-break cho Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới không còn bỏ lỡ cơ hội để có set thắng đầu tiên.

Sang set 2, kịch bản lặp lại khi Federer khởi đầu mỹ mãn với break sớm và liên tục dẫn trước 2 game đấu, từ 3-1 rồi 4-2 đến 5-3. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn, Nole đã cứu thành công tất cả điểm thua, thậm chí lấy lại break, Djokovic gây áp lực tâm lý cực lớn lên Federer, trước khi giành chiến thắng ngược 7-5, để bước lên ngôi vô địch.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp tay vợt người Serbia có được vinh dự này, sau khi đã từng bước lên bục cao nhất vào năm 2008. Chiến thắng này thực sự là cái kết ngọt ngào cho Nole trong năm 2012 với tư cách tay vợt số 1 thế giới.

Còn với Federer, anh chắc chắn sẽ phải tiếc nuối khi mà không thể lần thứ 7 lên ngôi dù đã có sự khởi đầu tốt hơn đối thủ ở từng set đấu và cũng đã có cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau tất cả những gì đã thể hiện, Federer xứng đáng được tôn vinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC