Văn hóa - Giải trí

Dịp nghỉ lễ 30-4, Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phong phú

Hương Thủy
ANTD.VN - Vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào đón du khách. Điểm nhấn của chương trình là chợ phiên vùng cao Lai Châu diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5/2019.

Tới với ngày hội, du khách sẽ được hòa mình vào phiên chợ vùng cao, thưởng thức ẩm thực đặc sản truyền thống và các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày, Hà Nhì, Si La...

Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ đặc biệt sôi động vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 với chương trình dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” của đoàn nghệ nhân dân tộc tỉnh Lai Châu và Sơn La. Đồng thời, các trò diễn trong lễ hội cầu an của dân tộc La Ha, trích đoạn nghi thức cúng cây đu của dân tộc Hà Nhì, Tết mừng lúa mới của dân tộc Si La và lễ hội mùa mưa dân tộc Hà Nhì sẽ được tái hiện vào dịp này.

Dịp nghỉ lễ 30-4, Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phong phú

Bên cạnh đó, vào dịp cuối tuần, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam còn tổ chức chương trình du lịch homestay, giới thiệu làm bánh, gói bánh dành cho du khách. Các hoạt động diễn ra vào dịp nghỉ lễ là một phần trong chuỗi hoạt động tháng 4/2019 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam mang tên "Sắc màu các dân tộc Việt Nam".

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, làm phong phú các hoạt động thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, hình thành điểm đến tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC