Thế giới

Điều trị Covid-19 bằng hỗn hợp kháng thể ông Trump từng sử dụng

Mai Phương
ANTD.VN -  Bộ Y tế Nhật Bản vừa phê duyệt phương pháp điều trị Covid-19 bằng một loại hỗn hợp kháng thể. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cấp phép cho một loại thuốc có thể được dùng cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.
Điều trị Covid-19 bằng hỗn hợp kháng thể ông Trump từng sử dụng ảnh 1

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Nhật Bản

Công ty Dược phẩm Chugai đã nộp đơn xin cấp phép vào cuối tháng 6-2021 vừa qua, và việc điều trị này dựa trên sự kết hợp của 2 loại kháng thể trung hòa virus là casirivimab và imdevimab.

Công ty Chugai cho biết, thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài cho thấy hỗn hợp kháng thể này có thể làm giảm khoảng 70% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Bộ Y tế Nhật Bản mới đây đã phê duyệt phương pháp điều trị Covid-19 nêu trên sau khi các chuyên gia nhóm họp, xác nhận tính hiệu quả và an toàn của loại thuốc này.

Như vậy, loại hỗn hợp này đã trở thành phương pháp thứ tư được cấp phép để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản. Các loại khác là thuốc chống virus remdesivir, steroid dexamethasone và thuốc chống viêm baricitinib.

Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại hỗn hợp nói trên vào tháng 11 năm ngoái. Hỗn hợp này cũng được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng khi ông nhập viện do nhiễm Covid-19.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC