Đời sống

Điều trị cho người nhiễm Covid 19 thể nhẹ tại cơ sở thu dung Bệnh viện Than - Khoáng sản

LN
ANTD.VN - Quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thành lập và đưa vào hoạt động cơ sở thu dung điều trị người bệnh F0 nhẹ, không triệu chứng tại Bệnh viện Than - Khoáng sản. Sau một tuần hoạt động cơ sở này đã tiếp nhận điều trị gần 60 bệnh nhân.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, số ca F0 trong cộng đồng tăng nhanh, lây lan trên diện rộng, quận Thanh Xuân đã thành lập và đưa cơ sở thu dung, điều trị người bệnh F0 nhẹ, không triệu chứng tại Bệnh viện Than - Khoáng sản vào hoạt động với quy mô 200 giường bệnh từ ngày 1-12.

Điều trị cho người nhiễm Covid 19 thể nhẹ tại cơ sở thu dung Bệnh viện Than - Khoáng sản ảnh 1

Điều trị người nhiễm Covid - 19 thể nhẹ tại cơ sở thu dung

Chức năng của cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 là điều trị, quản lý, theo dõi người bệnh Covid-19 không có triệu chứng và mức độ nhẹ. Kịp thời chăm sóc và điều trị ca bệnh nhiễm trên địa bàn quận; giảm chi phí y tế và các chi phí phát sinh liên quan, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực y tế tại địa phương. Đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch bệnh; giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Đối tượng được thu dung, cách ly, quản lý, điều trị gồm người bệnh Covid-19 không có triệu chứng (là người bệnh có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR nhưng không có triệu chứng lâm sang), người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ.

Không tiếp nhận các trường hợp người bệnh Covid-19 thuộc các tình huống là phụ nữ mang thai; người có bệnh nền.

Theo thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, đến ngày 7-12, cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng tại Bệnh viện Than - Khoáng sản đang tiếp nhận và điều trị 59 trường hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC