Chính trị - Xã hội

Điều tra, xử lý ngay vụ bảo vệ công ty xử lý chất thải Formosa hành hung nhà báo

Duy Tiến
ANTĐ - Khoảng 11 giờ trưa nay, 22-7, trong khi đang tác nghiệp tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải Phú Hà (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) – công ty xử lý chất thải của Formosa Hà Tĩnh, phóng viên Báo Lao Động và Kênh truyền hình VTC14 đã bị một nhóm bảo vệ của công ty quây đánh, cướp điện thoại và máy quay.
Khoảng 11 giờ trưa nay, 22-7, trong khi đang tác nghiệp tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải Phú Hà (xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) – công ty đang có nghi vấn nhận xử lý hơn 145 tấn chất thải của Formosa Hà Tĩnh, phóng viên Báo Lao Động và kênh truyền hình VTC14 đã bị một nhóm bảo vệ của công ty quây đánh, cướp điện thoại và máy quay.

Điều tra, xử lý ngay vụ bảo vệ công ty xử lý chất thải Formosa hành hung nhà báo ảnh 1Hình ảnh vụ bảo vệ công ty Phú Hà hành hung nhà báo sáng 22-7 (ảnh cắt ra từ clip)

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 22-7 về vụ việc này, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ông sẽ yêu cầu Công an tỉnh Phú Thọ điều tra ngay sự việc này để làm rõ những cá nhân vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

ĐBQH Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm đoàn Luật sư Hà Nội sau khi nhận được thông tin cũng kịch liệt lên án hành vi này. “Dù với bất cứ ai thì hành vi như vậy cũng là vi phạm pháp luật, chắc chắn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý nghiêm” – ông Chiến nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương (đoàn Quảng Bình) cho rằng, ở vụ việc Formosa vừa qua cho thấy vai trò của báo chí trong điều tra phát hiện sai phạm rất lớn. Do đó, cần phải xử lý nghiêm vụ việc bảo vệ hành hung nhà báo để tạo niềm tin cho người dân, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm gây cản trở cho hoạt động báo chí trong thời gian vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC