Pháp luật

Điều tra vụ cướp giật điện thoại của du khách người Ấn Độ

Thùy An
ANTD.VN - Vừa giật được chiếc điện thoại của một thanh niên người nước ngoài, đối tượng phóng xe bỏ chạy nhưng bị nạn nhân đuổi theo giữ lại. Thấy có người… ứng cứu, thanh niên này sợ hãi bỏ cả xe máy để chạy lấy người.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội hiện đang điều tra vụ cướp giật tài sản trên phố Hàng Giấy, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, đơn vị nhận được đơn trình báo của anh Kunal Goel, SN 1991, quốc tịch Ấn Độ, về việc bản thân bị một đối tượng cướp giật điện thoại. Theo trình báo của anh Kunal, thời điểm đó là vào khoảng 21h10, người thanh niên ngoại quốc này di chuyển từ sạn trong ngõ Nội Miếu, phố Hàng Giấy, đến khu vực phố Hàng Mành để gặp bạn bè.

Trong quá trình di chuyển, anh Kunal lấy điện thoại ra gọi cho bạn thì bất ngờ bị một nam thanh niên điều khiển xe máy áp sát từ phía sau giật chiếc điện thoại rồi phóng xe bỏ chạy. Nạn nhân lập tức đuổi theo. Do không biết tiếng Việt nên anh này không thể hô hoán. Đến khu vực trước cửa số 93 Hàng Buồm thì anh Kunal túm được đuôi xe máy của đối tượng.

Chiếc xe máy đối tượng bỏ lại tại hiện trường

Chiếc xe máy đối tượng bỏ lại tại hiện trường

Tên cướp thấy xung quanh đường đông, sợ bị bắt nên vứt xe máy, cầm chiếc điện thoại bỏ chạy tiếp nhưng bị nạn nhân bắt kịp. Giữa hai bên xảy ra giằng co. Đối tượng liền rút con dao phóng lợn từ sau lưng đâm vào tay nạn nhân khiến người này bị thương.

Cùng lúc đó, có một du khách nước ngoài chạy đến và đưa cho Kunal chiếc điện thoại. Còn đối tượng gây án thì bỏ chạy lẫn vào đám đông.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của anh Kunal, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với CAP Hàng Buồm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập các tài liệu chứng cứ. Đến nay, đơn vị đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Riêng với chiếc xe máy đối tượng để lại, cơ quan công an đã tiến hành giám định. Kết luận từ phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội cho thấy, chiếc xe có dấu hiệu bị đục một vài ký tự ở số máy của xe.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm cũng đề nghị, ai là chủ sở hữu của chiếc xe máy có số khung - RLPWCH1HY7B000361; số máy – VTLZS152FMH000??572 thì liên hệ với đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm, số 2 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC