Đời sống

Điều tra, truy vết ổ dịch tại khu công nghiệp Vân Trung

A.N
ANTD.VN - Liên quan đến ổ dịch Covid-19 phức tạp tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech - KCN Vân Trung.

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện dịch bệnh Covid - 19 làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan Nhà nước và đời sống của nhân dân, trong đó ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young thuộc Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên khá nguy hiểm, số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

Qua xét nghiệm, đã phát hiện gần 50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là những công nhân làm cùng phân xưởng và hầu hết đã được cách ly ngay sau khi có ca F0. Lực lượng chức năng cũng rà soát được 2.195 người tiếp xúc gần; riêng F1 có 808 trường hợp; F2: 1.388. Hiện toàn tỉnh có 47 ca nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt xuất phát từ khu công nghiệp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khoẻ người dân, sản xuất kinh doanh, khó kiểm soát tình hình dịch bệnh, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguồn lây dịch bệnh, quy trách nhiệm tập thể, cá nhân có căn cứ xử lý nghiêm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC