Pháp luật

TP.Hồ Chí Minh

Điều tra thanh niên gốc Phi hãm hiếp phụ nữ tại căn hộ chung cư cao cấp

D.K
ANTD.VN - Người đàn ông quốc tịch Nigieria bị tạm giữ để điều tra, với cáo buộc đã hãm hiếp một phụ nữ nước ngoài tại căn hộ chung cư cao cấp ở TP.HCM.

Hồ sơ vụ việc và nghi phạm là Akachukwu Donald (SN 1984, quốc tịch Nigeria, lưu trú huyện Nhà Bè) vừa được Công an huyện Nhà Bè chuyển giao cho phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Khi bị bắt giữ, nghi phạm Akachukwu Donald lưu trú tại căn hộ B20-01 chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, đây cũng được cho là hiện trường xảy ra vụ việc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 8/10 chị T.T.D (SN 1993, trú tỉnh Đồng Nai, tạm trú chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3) đã đến Công an xã Phước Kiển trình báo về vụ việc có 1 người phụ nữ nước ngoài vừa bị xâm hại tình dục tại khu chung cư này. Ngay sau đó, Công an xã Phước Kiển trình báo Công an huyện Nhà Bè để phối hợp xác minh, điều tra và tiếp xúc với nạn nhân của vụ việc, là chị A.R (SN 1994, quốc tịch nước ngoài, lưu trú quận 2).

Chị A.R có khai báo, đêm 7/10 có quen 1 nam thanh niên da màu tại khu phố đi bộ Bùi Viện, quận 1. Sau đó, nam thanh niên trên dẫn chị về chơi tại căn hộ B20-10 mà anh ta đang sinh sống.

Tại đây, nam thanh niên da màu đã dùng vũ lực khống chế để hãm hiếp chị. Diễn biến sau đó, khi vừa thoát khỏi căn hộ, chị A.R đã cầu cứu người dân xung quanh, cụ thể là chị S để nhờ trình báo cơ quan Công an.

Từ thông tin sơ bộ, Công an huyện Nhà Bè tiến hành điều tra và mới đây đã tiến hành tạm giữ hình sự nghi phạm Akachukwu Donald. Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC