Pháp luật

Điều tra phản ánh của 1 thợ cắt tóc về việc ‘bị dụ dỗ uống thuốc hướng thần cướp tài sản’

H.Q
ANTD.VN -  Anh N.X.H trình báo cơ quan Công an bị một số đối tượng “dụ dỗ uống thuốc hướng thần cướp tài sản”.

Ngày 21-1-2022, CQĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo, phản ánh của anh N.X.H (SN 1998, HKTT: huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội), về việc bị một số đối tượng dụ dỗ uống thuốc hướng thần, cướp tài sản.

Theo phản ánh của anh H., anh làm nghề cắt tóc tại quận Hà Đông, Hà Nội. Khoảng 13h ngày 10-12-2021, có 2 thanh niên vào quán và giới thiệu làm nghề dịch vụ cầm đồ trên địa bàn quận Hà Đông. Hai người này sau đó rủ anh H. đến nhà ăn cơm để giới thiệu làm quen với 1 cô gái.

Ngay tối hôm ấy, 2 thanh niên đi xe máy đến rồi rủ anh H. ra khu vực khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), rồi đến 1 địa chỉ mà họ đã chọn sẵn. Tại đây, anh H. được mời ăn lẩu, uống rượu và uống cốc nước ngọt đã được những đối tượng này rót sẵn.

Vẫn theo phản ánh của anh H. thì ngồi ăn, uống một lúc, đột nhiên anh có biểu hiện chóng mặt, không kiểm soát được hành vi.

Những đối tượng bắt đầu rủ anh H. chơi bài ăn tiền nhưng anh H. không tham gia. Lập tức, các đối tượng dọa nạt, bắt ép anh H. phải "trả nợ thay cho bạn", nhưng anh H. không đồng ý.

Cũng theo phản ánh của anh H., cuối cùng, anh bị nhóm đối tượng bắt chuyển tiền vào tài khoản. Vì sợ hãi nên anh H. đành nhờ một người bạn chuyển tiền, sau đó còn bị nhóm đối tượng chiếm giữ 1 chiếc điện thoại iPhone 11.

Trao đổi với PV ANTĐ, đại diện CQĐT CAQ Hoàng Mai cho biết, tính từ thời điểm xảy ra sự việc (theo phản ánh của anh H.) đến khi người thợ cắt tóc tới CQĐT trình báo, khoảng trên dưới 20 ngày. Nguyên đơn lý giải thời gian để lâu như vậy, bởi chưa ổn định về tâm lý.

CQĐT một mặt hướng dẫn nguyên đơn cung cấp những giấy tờ liên quan đến việc thăm khám, điều trị sau khi sự việc xảy ra; đồng thời đề nghị cung cấp thông tin về các đối tượng gây án, địa điểm gây án. Tuy nhiên đến thời điểm này, anh H. vẫn không cung cấp được nhiều tài liệu cho CQĐT. Nguyên đơn không biết, nhớ gì về đặc điểm các đối tượng như đơn thư phản ánh; không nhớ được các địa điểm ngồi ăn nhậu và bị khống chế, dụ dỗ uống thuốc hướng thần – như nội dung phản ánh…

“CQĐT đã trao đổi thêm với bác sỹ từng liên quan đến nguyên đơn, và thu thập được một số thông tin khá bất ngờ khác. Đây sẽ là những tình tiết quan trong để phục vụ công tác điều tra, làm sáng tỏ phản ánh của nguyên đơn. Và cũng đề nghị người dân, ai biết thông tin về sự việc này, báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc CAQ Hoàng Mai”, đại diện CAQ Hoàng Mai cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC