Thế giới

Điều tra hình sự vụ MH370

Hoàng Cường
ANTĐ - Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 2-4 cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự vụ máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích bí ẩn từ hôm 8-3. 
Điều tra hình sự vụ MH370 ảnh 1
Tàu ngầm H.M.S. Tireless của Anh tham gia tìm kiếm máy bay mất tích

Theo ông Bakar, cuộc điều tra hiện vẫn tập trung vào các khả năng: không tặc, âm mưu phá hoại hay vấn đề về tâm thần của các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay. Hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời ông Bakar cho biết, tất cả  hành khách trên chuyến bay đã được đưa ra khỏi danh sách nghi vấn. Mặc dù vụ việc đang được điều tra, nhưng ông Bakar cũng cảnh báo rằng, nguyên nhân máy bay mất tích có thể sẽ không bao giờ được xác định. 

Hiện công tác tìm kiếm chiếc máy bay đang được đẩy nhanh do pin của hộp đen, vốn chỉ duy trì được trong 30 ngày, đã gần hết. Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tới thành phố Perth thị sát công tác tìm kiếm cứu nạn và có cuộc gặp với người đồng cấp Australia Tony Abbott. Trong khi đó, tàu ngầm H.M.S. Tireless của hải quân Anh được trang bị hệ thống định vị dưới mặt nước cũng đã tham gia nhóm tìm kiếm quốc tế gồm 10 máy bay và 9 tàu.  

(Theo Time)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC