Văn hóa - Giải trí

Điều tâm đắc của Lê Cát Trọng Lý ở album sắp ra mắt "Có dừng được không"

Hương Thủy
ANTD.VN -Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý thông báo sẽ ra mắt 2 album vào dịp cuối năm 2021. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Cuối năm nay và cả đầu xuân 2022, có lẽ chúng ta cũng sẽ hơi khó được gặp nhau trong concert thường niên vì để giữ sức khoẻ chung cho tất cả. Đổi lại, Lý sẽ ra mắt 2 album vừa được thu xong".

Album thứ nhất tên là “Cây lặng, gió ngừng” gồm tuyển tập những bài hát dịu dàng, dễ nghe, nhiều tình cảm. Album có âm thanh của clarinet, flute, guitar và piano cổ điển. Album có những bài hát mới của Lê Cát Trọng Lý viết năm nay và năm 2020 chưa phát hành CD, phù hợp cho tâm trạng dịu lắng, cảm giác hoài niệm. Các ca khúc trong album đều do Lý viết và trình bày.

“Cây lặng, gió ngừng” gồm 8 ca khúc. Trong album, Lý giới thiệu nghệ sỹ trẻ Hoàng Hải có giọng hát hay và ca khúc do chính anh trình bày và sáng tác.

Điều tâm đắc của Lê Cát Trọng Lý ở album sắp ra mắt "Có dừng được không" ảnh 1

Nhạc sĩ, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Album thứ hai có tên là “Có dừng được không?”. Đây là album thử thách người nghe, đặc biệt những người yêu âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý lâu nay vốn quen với sự nhẹ nhõm và dễ chịu.

Album được thu âm dưới dạng live recording, nên âm thanh sẽ có phần không gian rộng lớn của phòng hoà nhạc. Tất cả nhạc cụ và người hát đều chơi cùng một lúc, nên hoà âm tự nhiên trong căn phòng hiện lên rất rõ, cũng như những lỗi lầm nếu có thì sẽ không sửa được. Album cũng gồm 8 ca khúc.

Điều tâm đắc của Lê Cát Trọng Lý ở album sắp ra mắt "Có dừng được không" ảnh 2

Lê Cát Trọng Lý ra mắt 2 albums vào dịp cuối năm

Lê Cát Trọng Lý chia sẻ thêm: "Album này, Lý được làm việc cùng chị Tú - người soạn nhạc và phối khí cho tổ khúc “Chúng ta đang thở kìa” viết cho giọng hát và 4 cello cùng piano. Lý được giao nhiệm vụ viết lời ca khúc và hát. Ngoài ra, có 3 ca khúc trong album do Lý viết, chị Tú chuyển soạn và phối khí cho tứ tấu cello. Lý rất thích album này và cảm thấy rất tự hào khi được làm việc cùng với những nghệ sĩ xuất sắc".

Với album này, Lê Cát Trọng Lý cũng sẽ phát hành video sau 1 tuần phát hành album. Nữ ca sĩ hy vọng, 2 album sẽ thỏa mãn khán giả trong lúc chờ cơ hội gặp nhau trong một concert trực tiếp.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC