Văn hóa - Giải trí

Điều lo lắng nhất của mẹ Ngọc Sơn trước khi qua đời

Như Ý
ANTD.VN -  Mẹ của nam danh ca qua đời ở tuổi 78 trong khi anh không thể về chịu tang mẹ do đang phải cách ly vì có liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19. Trước khi mất, mẹ Ngọc Sơn vẫn đau đau một điều.

Ngọc Sơn nổi tiếng là người con hiếu thảo. Trước khi mẹ anh qua đời, anh từng chi hàng chục tỷ đồng đưa mẹ ra nước ngoài để lo việc điều trị khối u ở cổ cho bà. Nam ca sĩ cho biết sẵn sàng bán hết cả tài sản, bỏ cả sự nghiệp âm nhạc, chỉ cần mẹ mình được khỏe. Tuy nhiên do tuổi cao sức yếu, mẹ anh đã qua đời tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Do Ngọc Sơn đang phải tuân thủ việc cách ly để phòng chống dịch Covid-19 nên không thể về chịu tang mẹ, cũng không thể đứng ra lo liệu việc tang lễ cho bà. Đại diện nam ca sĩ cho biết, anh rất đau lòng trước sự ra đi của mẹ.

Điều lo lắng nhất của mẹ Ngọc Sơn trước khi qua đời ảnh 1

Sau khi mẹ Ngọc Sơn qua đời, tâm nguyện cuối cùng bà để lại cũng là lo lắng cho cậu con trai hiếu thảo của mình. Mẹ nam ca sĩ khi còn sống vẫn mong anh lập gia đình và có một mụn con để có người chăm sóc và chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Bà từng thổ lộ, cuộc sống của mình gần như viên mãn, an yên khi các con đều trưởng thành ngoan ngoãn. Duy có điều khiến bà đau đáu chưa yên, đó là nỗi lo về Ngọc Sơn. Mẹ anh tâm sự, trong số các con thì Ngọc Sơn là người duy nhất không có vợ con gì, dù thương anh lắm nhưng bà không biết phải làm sao vì quan niệm chuyện vợ chồng, con cái là duyên số. Cũng bởi thế mà bà lo lắng sau khi mình mất, Ngọc Sơn về già lúc đau bệnh ốm yếu không biết ai sẽ chăm sóc.

Tôi mong Ngọc Sơn có người yêu lắm mà mãi chẳng thấy ai, cũng chẳng thấy yêu đương gì cả, suốt ngày chỉ thấy ngồi viết nhạc, đánh đàn rồi ca hát.” – mẹ Ngọc Sơn thổ lộ khi còn sống.

Điều lo lắng nhất của mẹ Ngọc Sơn trước khi qua đời ảnh 2

Cũng theo mẹ Ngọc Sơn thì trong số 4 người con mà vợ chồng bà có được thì Ngọc Sơn là đứa giống mẹ nhất, từ cách ăn uống, sinh hoạt, nói năng đến tính cách. Mẹ nam ca sĩ tiết lộ, anh là một người con rất có hiếu, từ lúc nhỏ thôi khi mới biét nói là lúc nào cũng nghĩ đến bố mẹ đầu tiên. Sau này khi bố anh qua đời, anh dồn hết tình yêu thương và sự chăm sóc dành cho mẹ. Mẹ nam ca sĩ chia sẻ, ngoài những lúc bận rộn với công việc thì hễ rảnh là anh lại vào bếp nấu cơm cho mẹ, làm ra bao nhiêu tiền cũng đưa hết cho mẹ, để mẹ đứng tên nhà cửa và giữ hết tiền cho mình. Nhắc đến chuyện vợ con, nam ca sĩ nhiều lần bảo với mẹ về việc anh về già sẽ đi tu, rồi hiến tạng cho y học chứ không lập gia đình. Dù nghe con trai giải thích nhiều về việc này song mẹ Ngọc Sơn vẫn không khỏi chạnh lòng lo lắng vì “thấy tội nghiệp con quá, không vợ không con, nếu cha mẹ mất hết đi thì không biết nó sống thế nào, không biết đến lúc ấy có ai chăm sóc cho không?”.

Về phần mình, Ngọc Sơn cũng nhiều lần rơi nước mắt khi nhắc đến mẹ. Anh từng thừa nhận ngay cả khi ngồi ăn cơm với mẹ, anh cũng nước mắt lưng tròng vì nỗi lo sợ khi mẹ mất, mình phải sống cô đơn một mình. Nam ca sĩ từng chia sẻ mẹ con anh vẫn có thói quen nhắn tin quan tâm và nói những lời yêu thương với nhau dù ở chung một nhà. Còn anh chỉ cần lâu lâu lại đi qua phòng thăm mẹ là đã đủ thấy hạnh phúc rồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC