Pháp luật

Điều khiển xe máy không rõ nguồn gốc còn dương tính với ma túy

Hoàng Phong
ANTD.VN - Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy dương tính với ma túy. Chiếc xe không có giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng.

Vào khoảng 18h tối 17-2, tổ công tác của Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm Đạu úy Nguyễn Đức Sơn, Trung úy Trần Tiến Đạt do Đại úy Phan Việt Dũng chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Quốc lộ 32, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 19K8-7811 vi phạm Luật Giao thông, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Điều khiển xe máy không rõ nguồn gốc còn dương tính với ma túy ảnh 1

CSGT kiểm tra lái xe vi phạm

Qua kiểm tra, lái xe không xuất trình được những giấy tờ có liên quan về bằng lái, đăng ký. Trước những dấu hiệu nghi vấn khi lái xe này liên tục có biểu hiện muốn được xử lý sớm để đi vì "có việc", tổ công tác đã kiểm tra nồng độ cồn và ma túy.

Không nằm ngoài dự tính, qua xét nghiệm nhanh, lái xe này đã dương tính với ma túy. Danh tính người này được làm rõ là Nguyễn Văn Động (SN 1981, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Đáng chú ý, sau khi lái xe vi phạm nhờ người nhà cầm đăng ký xe ra, CSGT kiểm tra còn phát hiện đăng ký xe không trùng khớp với số khung, số máy. Rất có thể đây là chiếc xe nằm trong tang vật vụ án.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt lái xe, đồng thời bàn giao toàn bộ hồ sơ, phương tiện đến Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng để điều tra xử lý.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 9 cho biết: Cùng với việc tăng cường phân luồng, đảm bảo ATGT, phòng ngừa tai nạn, hiện đơn vị còn đang tập trung tuyên truyền, phổ biến các kiến thức phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, đơn vị tập trung vào các lái xe khách, tuyệt đối chấp hành quy định đeo khẩu trang cả lái xe và hành khách. Đối với những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và tai nạn, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC