Thế giới

Điều ít biết về "đệ nhất phu nhân" Mỹ Melania Trump

Mai Phương
ANTD.VN - Bà Melania Trump sẽ trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống vào tháng 1-2017. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về người phụ nữ từng làm nghề người mẫu này.
Ông Trump cùng gia đình trong đêm mừng chiến thắng

Ông Trump cùng gia đình trong đêm mừng chiến thắng

Xinh đẹp, sang trọng, bà Melania Trump sẽ là đệ nhất phu nhân thứ hai ở Mỹ được sinh ra tại nước ngoài, sau bà Louisa Adams - phu nhân Tổng thống John Quincy Adams, đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1825 đến 1829.

Sinh ngày 26-4-1970 tại Nam Tư, ít hơn chồng 24 tuổi, bà Melania sẽ đón sinh nhật thứ 47 tại Nhà Trắng.

Bắt đầu nghề người mẫu từ năm 16 tuổi, Melania đầu quân cho một công ty người mẫu ở Milan, Ý và Paris, Pháp trước khi đến lập nghiệp ở thành phố New York (Mỹ) vào năm 1996.

Bà Melania gặp ông Donald Trump tại buổi dạ tiệc Tuần lễ thời trang ở New York vào tháng 9-1998. Vào thời điểm đó, ông Trump vẫn còn là chồng trên giấy tờ với bà Marla Maples mặc dù hai người đã ly thân.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton tham dự đám cưới của ông Trump

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton tham dự đám cưới của ông Trump

Bà Melania và ông Trump giữ mối quan hệ hẹn hò đến năm 2004 thì đính hôn. Hôn lễ đình dám giữa trai tài gái sắc diễn ra vào ngày 22-1-2005 tại Palm Beach, tiểu bang Florida. Trong số những nhân vật nổi tiếng được mời tham dự đám cưới có vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Bà Melania lấy được thẻ xanh vào năm 2001 và đến năm 2006 thì nhập quốc tịch Mỹ.

Được đánh giá là người thông minh, lịch thiệp, bà Melania thông thạo 5 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Serbia, tiếng Slovenia và tiếng Đức.

Năm 2006, bà xuất hiện nóng bỏng trên trang bìa tạp chí Vogue khi đang mang thai. Sau khi sinh con, bà Melania dành phần lớn thời gian dạy dỗ, chăm sóc con trai.

Bà Melania tung ra dòng sản phẩm trang sức của mình vào năm 2010, có tên Melania Tumepieces & Fashion Jewelry. Ba năm sau, bà tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm dưỡng da Melania Caviar Complexe C6. 

Theo Kron4

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC