Văn hóa - Giải trí

Điều gì khiến nhạc sĩ Trần Tiến nhận lời hát trong MV mới của Đen Vâu

Như Ý
ANTD.VN - Ban đầu nhạc sĩ Trần Tiến khá lưỡng lự khi nhận được lời mời hợp tác từ Đen Vâu, song sau đó ông đã bị Rapper tài năng này thuyết phục.

4 tháng kể từ sau thành công của MV "Mang tiền về cho mẹ", Rapper Đen Vâu trình làng MV mới có tựa đề "Đi trong mùa hè". Sát thời điểm ra mắt MV này, Rapper sinh năm 1989 khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ người đồng hành với anh trong MV chính là nhạc sĩ Trần Tiến.

Trong đoạn clip ngắn giới thiệu về MV, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong phòng thu cùng với êkip của Đen Vâu, say sưa huýt sáo, hào hứng gõ tay theo điệu nhạc và ngân một câu hát trong ca khúc.

Điều gì khiến nhạc sĩ Trần Tiến nhận lời hát trong MV mới của Đen Vâu ảnh 1

Chia sẻ về sự kết hợp thú vị trên, Đen Vâu cho biết, với anh thì nhạc sĩ Trần Tiến là một huyền thoại trong làng nhạc Việt và từ lâu rồi anh đã rất muốn có cơ hội được mời ông góp mặt trong sản phẩm âm nhạc của mình. Tuy nhiên để đi đến lời mời lần này thì phải chờ nhiều yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Đen Vâu bộc bạch, đến thời điểm này khi sáng tác xong ca khúc "Đi trong mùa hè", anh mới dám ngỏ lời mời tới vị nhạc sĩ đáng kính vì nhận thấy đã có sự tương đồng trong phong cách âm nhạc giữa mình và ông.

Đen Vâu kể, để mời được nhạc sĩ Trần Tiến nhận lời tham gia MV "Đi trong mùa hè" là cả một câu chuyện khá dài. Ban đầu, anh gọi điện cho ông và mạnh dạn tự giới thiệu mình là Đen - một người hát nhạc Rap chứ chưa dám đề cập đến bản nhạc cụ thể nào cả. Sau cuộc trò chuyện ngắn, anh xin phép qua nhà thăm ông và nhân tiện "bàn một chút xíu về âm nhạc". Thời điểm đó, nhạc sĩ Trần Tiến cũng đang có mặt ở TP.HCM nên đồng ý gặp anh. Ngay khi được ông cho phép, anh đã chạy tới nơi ông đang ở và chia sẻ về sáng tác mới của mình. Tại đây, anh ngồi thể hiện "mộc" bài Rap cho ông nghe, mong ông cảm nhận được hết ý tứ, câu từ trong sáng tác của mình. Nghe xong, nhạc sĩ Trần Tiến bảo ông rất thích bài Rap của anh, có điều kiểu nhạc này khá lạ với ông, trước giờ vốn dĩ ông cũng rất hiếm khi hát nhạc của người khác, thế nên chưa nhận lời góp giọng cùng anh.

Điều gì khiến nhạc sĩ Trần Tiến nhận lời hát trong MV mới của Đen Vâu ảnh 2

Không bỏ cuộc, Đen Vâu thuyết phục nhạc sĩ Trần Tiến để anh về thu âm một bản "demo" rồi gửi lại cho ông nghe xem ông có hứng thú không. Và rồi kết quả như anh mong đợi. Nam Rapper đã thuyết phục được nhạc sĩ Trần Tiến bằng chính sáng tác và cả sự chân thành, nhiệt huyết của mình. Trước đó, anh cũng từng kết hợp với một số nghệ sĩ trong các sản phẩm âm nhạc như: kết hợp với ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc "Mười năm", kết hợp với MTV Band trong "Trốn tìm", hay ca sĩ Nguyên Thảo trong "Mang tiền về cho mẹ".

“Khi viết một bài nhạc, lúc giai điệu hay câu hát xuất hiện trong tâm trí thì luôn đi kèm với một giọng ca vang lên trong đầu để tôi hình dung phần hát sẽ như thế nào. Với ca khúc này, ngay khi đang viết, tôi đã khát khao mong chú Trần Tiến góp giọng. Tôi không lựa chọn, mà thực ra lời bài hát đã quyết định giúp tôi rồi." - Đen Vâu nói thêm.

MV "Đi qua mùa hè" được Đen Vâu trình làng vào đúng dịp hè năm 2022, hứa hẹn tạo nên sản phẩm âm nhạc mới có sức "làm mưa làm gió" thị trường nhạc Việt. Nam Rapper bày tỏ, cho đến khi MV ra mắt, anh vẫn không thể tin được việc có thể mời được nhạc sĩ Trần Tiến kết hợp với mình, lại còn được đích thân ông viết ký âm cho ca khúc của mình. Với anh, đó thật sự là một điều tuyệt vời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC