Điều động xe thang chữa cháy nhà dân trên phố Minh Khai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau gần 30 phút tiếp cận, xử lý, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội và lực lượng chữa cháy cơ sở dập tắt đám cháy xảy ra trên phố Minh Khai.
Điều động xe thang chữa cháy nhà dân trên phố Minh Khai ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huy động phương tiện, lực lượng dập tắt đám cháy

Như ANTĐ thông tin, khoảng 7h sáng 1-12, người dân lưu thông trên tuyến phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng hoảng hốt khi phát hiện một đám cháy bùng lên dữ dội trên nóc một ngôi nhà 3 tầng nằm sát mặt phố.

Ngay khi phát hiện vụ việc, người dân hô hoán, đồng thời gọi số điện thoại 114 thông báo tình hình. Nhận được tin báo, Công an phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cùng bảo vệ dân phố đã nhanh chóng có mặt tiến hành sơ tán người dân và tổ chức cứu hoả.

Do đám cháy xuất phát từ tầng cao nhất của ngôi nhà và đang lan sang nhà liền kề, đã gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy cơ sở. Ngay sau đó, Công an quận Hai Bà Trưng cùng sự chi viện của Công an quận Hoàn Kiếm và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP đã điều 7 xe chuyên dụng, xe thang có mặt kịp thời tiếp cận, phối hợp xử lý hoả hoạn.

Lực lượng cứu hoả đã nhận được sự giúp đỡ tích cực của người dân và sự phối hợp phân luồng của Đội Cảnh sát giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng đã vượt qua đám đông đang giờ đi làm nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng đã sử dụng đồng bộ các biện pháp cứu hoả, phun nước với áp suất lớn lên tầng cao, đám cháy cơ bản được khống chế.

Điều động xe thang chữa cháy nhà dân trên phố Minh Khai ảnh 2

Cảnh sát PCCC và CNCH dùng xe thang tiếp cận xử lý cháy nhà dân ở phố Minh Khai (Ảnh Minh Đức)

Đến khoảng 7h50 cùng ngày đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, lực lượng chức năng đang tiến hành phun giảm nhiệt để cơ quan điều tra làm nhiệm vụ tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy

Thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại khu vực tầng 3 ngôi nhà số 10, nằm ở đầu ngõ 146 phố Minh Khai có diện tích hơn 30m2 mặt sàn, vừa làm nhà ở vừa kinh doanh đồ gỗ.

Đám cháy lan nhanh lên khu vực tầng thượng chủ yếu là mái tôn, phá vỡ các kết cấu tạm của một số nhà liền kề. Đám cháy xảy ra vào giờ cao điểm và nhờ sự phối hợp đồng bộ từ công tác phân luồng giao thông, xử lý nhanh đám cháy đã hạn chế thấp nhất thệt hại về tài sản, không để cháy lan và không có thiệt hại về người.

Hiện vụ cháy đang được điều tra làm rõ.