Đời sống

Điều chỉnh một số quy chế trong kỳ thi kỹ năng nghề năm 2020

An Nhiên
ANTD.VN - Sau thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào ngày 28/9-10/10 với nhiều nội dung đổi mới.
Điều chỉnh một số quy chế trong kỳ thi kỹ năng nghề năm 2020 ảnh 1

Ngày 23-9, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, năm nay kỳ thi tay nghề quốc gia được đổi tên thành kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia. Hiện đã có tổng số 505 thí sinh/50 đoàn đăng ký dự thi.

Tại kỳ thi lần này, có 34 nghề tổ chức thi, trong đó có 31 nghề thi chính thức và 3 nghề thi trình diễn. Đặc biệt có 7 nghề lần đầu tiên được tổ chức thi gồm: Phay CNC, tiện CNC, dịch vụ lễ tân, điều khiển công nghiệp, chăm sóc sức khoẻ và công tác xã hội, thiết kế thời trang kỹ thuật số và công nghệ nước.

So với số nghề tổ chức thi ở các kỳ thi trước, kỳ thi năm nay đã có sự gia tăng lớn về số lượng (tăng 8 nghề).

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã thành lập 5 hội đồng thi quốc gia lần lượt do các bộ, ngành chủ trì gồm: Bộ Công Thương, Bộ VH-TT&DL, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cùng với 2 tiểu ban giúp việc cho Ban tổ chức có sự tham gia của doanh nghiệp và các hiệp hội nghề nghiệp.

Để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra hiệu quả và công bằng, quy chế kỳ thi cũng có những điều chỉnh so với trước. Trong đó nổi bật là thời gian làm bài thi đã được tăng lên không quá 15 tiếng tiệm cận với kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi cũng bổ sung thêm các quy định về công tác phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC