Thế giới

Điệp viên SAA tiết lộ tọa độ trại huấn luyện phiến binh, Nga ra đòn uy lực

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Ngày 13-11, các điệp viên quân đội Syria (SAA) được cho là đã tiết lộ vị trí của một trại huấn luyện phiến binh thánh chiến ở vùng nông thôn tỉnh Idlib, điều này đã thúc đẩy cuộc tấn công mạnh mẽ của quân đội Nga vào chiều cùng ngày.

Điệp viên SAA tiết lộ tọa độ trại huấn luyện phiến binh, Nga ra đòn uy lực ảnh 1

Các tay súng thánh chiến ở Idlib, Syria

Theo một nguồn tin thực địa ở Latakia, các điệp viên địa phương trong tỉnh Idlib đã đưa ra tọa độ của một trại huấn luyện phiến binh thánh chiến trong khu vực. Sau đó trại này đã bị đưa vào tầm ngắm của các máy bay trinh sát không người lái Nga.

Không lâu sau khi các máy bay không người lái quay trở lại căn cứ, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc không khích uy lực nhằm vào trại huấn luyện thánh chiến này, tiêu diệt hơn 100 phiến quân.

Trại huấn luyện bị tấn công được xác định là của nhóm phiến quân Faylaq Al-Sham thân Thổ Nhĩ Kỳ, nằm gần thị trấn lớn Salqin ở vùng nông thôn phía Bắc Idlib.

Cuộc tấn công mới nhất này của quân đội Nga diễn ra chỉ vài tuần sau khi họ thực hiện một cuộc dội bom tương tự ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Idlib, gây thiệt hại lớn cho phiến quân.

Được biết, tình báo SAA sở hữu một mạng lưới điệp viên lớn hoạt động trên khắp các khu vực do quân đội kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC