Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Việt Anh ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng "Ai là triệu phú" cho Quỹ Vaccine Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Nam diễn viên Việt Anh quyết định đóng góp 60 triệu đồng tiền thưởng tham gia chương trình “Ai là triệu phú” cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Nam diễn viên Việt Anh được nhiều người tán thưởng khi quyết định đóng góp 60 triệu đồng tiền thưởng tham gia chương trình “Ai là triệu phú” cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Việt Anh xuất hiện trong chương trình "Ai là triệu phú" trên VTV3, xuất sắc trả lời 13 câu hỏi, dành phần thưởng 60 triệu đồng. Đây là một kỷ lục với những người nổi tiếng tham gia chương trình này.

Diễn viên Việt Anh ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng "Ai là triệu phú" cho Quỹ Vaccine Covid-19 ảnh 1

Đến câu hỏi số 14: "Loài động vật nào ở nước ta còn được đồng bào dân tộc Rắc Lây gọi là "min", do trợ giúp từ các nhà thông thái cũng băn khoăn giữa hai phương án "Sao la" hoặc "Bò tót" giống như mình, Việt Anh đã quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền 60 triệu đồng tiền thưởng.

Khi được hỏi "nếu được chọn, anh sẽ chọn đáp án nào?", Việt Anh chọn "Sao la" thay vì đáp án chính xác là "Bò tót" (từ "min" được giải thích là "trâu rừng"). Vì thế, việc dừng cuộc chơi đúng thời điểm cũng được coi là quyết định hợp lý của Việt Anh. Anh cho biết, với kết quả này, anh đã đạt được mục đích ban đầu là dành toàn bộ số tiền phần thưởng để ủng hộ cho Quỹ Vaccine của Việt Nam.

Diễn viên Việt Anh ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng "Ai là triệu phú" cho Quỹ Vaccine Covid-19 ảnh 2

Ngay sau đó, trên trang cá nhân, Việt Anh đã chia sẻ: "Được bao nhiêu tiền không quan trọng, trả lời được bao nhiêu câu cũng tốt. Quan trọng là đã có cơ hội ủng hộ tiếp 60 triệu vào Quỹ vacxin phòng chống Covid-19 của Chính phủ".

Nam diễn viên nhận được nhiều lời tán thưởng từ đồng nghiệp lẫn công chúng. Các đồng nghiệp khen ngợi kiến thức của Việt Anh. Trong khi đó, nhiều người ca ngợi Việt Anh vì tấm lòng thiện nguyện, hỗ trợ Quỹ vaccin như "Việt Anh nhiều kiến thức mà lại có tấm lòng nhân ái, rất đáng khen"; "Anh thật tốt bụng"; "Cám ơn Việt Anh nhiều nhé".

Trước đó, anh cùng các thành viên đội bóng V-Stars đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng cho quỹ vaccin phòng chống Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC