Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Vân Trang: Mong manh nhưng cũng rất gai góc

Mai Hoàng
ANTĐ - Vân Trang vừa trải qua những ngày đầy bận rộn và rất vinh dự, khi cô được chọn làm 1 trong 2 diễn viên kéo cờ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19. Cô cũng là một trong những thành viên của Ban giám khảo hạng mục phim truyện ở LHP lần này. 

Diễn viên Vân Trang: Mong manh nhưng cũng rất gai góc ảnh 1Vân Trang trong “Thiên mệnh anh hùng”

Biến hóa trong từng vai diễn

22 tuổi, Vân Trang từng “kinh qua” hầu hết các vai diễn ở các lứa tuổi. Khi thì là cô My trong “Lối sống sai lầm”, lúc lại là bà mẹ của 2 cô con gái tuổi teen trong “Gia đình phép thuật” và đặc biệt, khi hóa thân vào Thái hậu Từ Tuyên, người đàn bà quyền biến trong phim “Thiên mệnh anh hùng”, Vân Trang đã cho người xem thấy được nội lực mạnh mẽ, hứa hẹn nhiều tiềm năng của một diễn viên tuổi đời còn rất trẻ. 

Mới đính hôn với một doanh nhân Việt kiều người Úc, hiện Vân Trang vẫn đang ấp ủ cho sự nghiệp điện ảnh của mình. Còn nhớ cách đây ít lâu, bộ phim “Thiên mệnh anh hùng” được dư luận quan tâm bởi rất nhiều điều mới mẻ. Bên cạnh một Hoa Xuân (Midu) trong sáng như pha lê, một Trần tướng quân (Khương Ngọc) xảo quyệt dữ dằn, một Nguyên Vũ (Huỳnh Đông) võ nghệ cao cường, vai diễn Từ Tuyên Thái hậu Nguyễn Thị Anh của Vân Trang tuy nhỏ, ít đất diễn nhưng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. Cô tâm sự, vai diễn này là một thử thách rất lớn. Nếu một diễn viên có nhiều vốn sống và kinh nghiệm hơn sẽ thể hiện vai diễn với màu sắc khác, nhưng trong điều kiện vốn sống hạn chế của mình, cô chỉ biết cách thể hiện hết sức những gì có thể bằng cách cảm, cách nghĩ của riêng mình.

Trước đó, Vân Trang từng góp mặt ở các phim “Cô dâu đại chiến” và “Sài Gòn Yo”. Kể từ sau vai diễn đầu tiên với nhân vật Mai trong phim truyền hình “Đam mê”, đến nay, Vân Trang đã xuất hiện trong rất nhiều phim khác như “Bò cạp tím”, “Gia đình phép thuật”, “Dù gió có thổi”, “Một thời ta đuổi bóng”, “Lối sống sai lầm”, “Sự thật vô hình”, “Tình như tia nắng”... Phim của cô không chỉ “phủ sóng” các kênh truyền hình phía Nam mà còn mang về cho cô khá nhiều những giải thưởng như: năm 2010, với vai My trong phim “Lối sống sai lầm”, cô  giành giải “Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất” giải Mai Vàng; năm 2011, cô tham gia “Duyên dáng Truyền hình ASEAN” và đoạt 3 giải: thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh thân thiện và giải Nhì chung cuộc…

Thành công khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng Vân Trang ý thức khá rõ bản thân. Với cô, giải thưởng là một bước đệm vô cùng quan trọng để tiến lên một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình, là động lực để mình tiếp tục phấn đấu. 

Tự gây dựng hào quang cho mình

Vân Trang tâm sự, con đường mình đi trải đầy hoa hồng. Song, không phải là do người khác mang lại  mà bản thân cô phải đổ mồ hôi, công sức, nỗ lực hết mình để tự gây dựng nên hào quang. Vân Trang quan niệm: Một diễn viên giỏi là người không chỉ biết đọc thuộc kịch bản và nói lại như cái máy mà phải biết biến hóa trong từng vai diễn. Đó chính là lý do tại sao, mỗi năm có đến hàng trăm bộ phim truyền hình được sản xuất, số lượng diễn viên cũng đông đảo, có đất để đua nhau khoe hương khoe sắc. Tuy vậy, chỉ những diễn viên thực sự sống với nghề, coi nghề diễn như cái nghiệp tự thân của mình, không thể dứt bỏ được thì mới gặt hái thành công. 

Nhiều người cho rằng, giới nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ trẻ, để nổi tiếng không ít người đã giẫm đạp lên vai người khác. Với Vân Trang, quan niệm sống của cô là cố gắng làm cho bản thân thật thoải mái và không để ai phải tổn thương vì mình, cô cho rằng, sự cạnh tranh trong nghề diễn là điều đương nhiên để đi tới sự phát triển, song sự cạnh tranh phải lành mạnh. Còn cạnh tranh theo kiểu ganh tỵ, hạ thấp nhau thì sớm muộn cũng gánh chịu những hậu quả do chính mình gây ra. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC