Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Vân Trang đóng phim kinh dị “Chuyện ma gần nhà”

Chúc An
ANTD.VN - “Chuyện ma gần nhà” đánh dấu cuộc tái xuất của Vân Trang với điện ảnh sau 3 năm, kể từ năm 2019. Ở trailer phim, nữ diễn viên hóa thân một cô gái mang vẻ hồi hộp, lo lắng. Trong một cảnh quay, nhân vật này hoảng sợ tột độ khi đối mặt với một thế lực vô hình.

“Chuyện ma gần nhà” là tên gọi bộ phim điện ảnh khai thác đề tài kinh dị sẽ tham gia đường đua màn ảnh trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Đảm nhận vai trò dàn dựng phim, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết, những thước phim sẽ kể về những truyền thuyết đô thị ám ảnh và ghê sợ nhất Việt Nam. Theo đó, kịch bản phim xoay quanh các câu chuyện truyền miệng, những lời đồn thổi trong dân gian mà có thể nhiều người trong chúng ta từng chia sẻ cho nhau trong những buổi kể chuyện ma. Bên cạnh đó, đời sống văn hóa và tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam sẽ là một điểm nhấn trong tác phẩm này.

Tham gia diễn xuất trong phim, nữ diễn viên Vân Trang hóa thân vào một cô gái bí ẩn, mang nhiều tâm sự, đồng thời có nhiều cảnh quay rùng rợn. Chia sẻ về vai diễn, Vân Trang cho biết bản thân cô cũng là một người sống thiên về nội tâm và hay tìm hiểu về đời sống văn hóa tín ngưỡng dân gian. Tuy nhiên khi nhận lời đóng phim, cô cũng trăn trở với suy nghĩ phải làm sao để hóa thân vào nhân vật một cách thuyết phục nhất từ ánh mắt, nụ cười. Và để làm được điều đó, cô đã suy nghĩ rất nhiều đến mức ăn không ngon ngủ không yên, đêm nào cũng nghĩ về vai diễn. Có điều, cô rất thích thú khi được thể nghiệm những nhân vật mới lạ kiểu như vậy.

Diễn viên Vân Trang đóng phim kinh dị “Chuyện ma gần nhà” ảnh 1

Diễn viên Vân Trang hóa thân vào vao một cô gái bí ẩn, đồng thời có nhiều cảnh quay rùng rợn

Cũng theo Vân Trang, đây cũng là dự án đặc biệt với cô khi giai đoạn ghi hình vào tháng 3-2021 cũng là lúc cô biết mình đang mang thai. Thời điểm đó, cô đang mang thai gần một tháng và tin vui này đến hoàn toàn bất ngờ. Nữ diễn viên thổ lộ, kế hoạch của vợ chồng cô là sau khi hoàn tất bộ phim mới có con song niềm vui lại đến sớm hơn và đầy bất ngờ. Ban đầu, cô khá lo lắng vì sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến chuyện đóng phim bởi có không ít cảnh quay cần phải dốc hết sức lực để thực hiện.

Sau cùng, cô quyết định vẫn sẽ đóng hết mình vì nếu không nỗ lực thì không ra được đúng “chất” nhân vật. Nhờ sự ủng hộ của chồng và êkip sản xuất, cuối cùng cô cũng hoàn thành vai diễn như ý. Nhớ lại, Vân Trang kể, cô thường xuyên phải ghi hình vào ban đêm, quay từ tối tới sáng. Trong thời gian quay, cô khá đuối và mệt, nhưng cứ về nhà là chồng chăm sóc chu đáo mọi việc, để cô thoải mái ngủ từ sáng tới chiều rồi dậy quay tiếp. Chồng và con gái lớn cũng đến thăm khi cô đón sinh nhật trên phim trường nhưng hôm đó, Vân Trang không dám gặp con gái do đang hóa trang với bộ dạng trông rất đáng sợ.

Vân Trang là gương mặt thân thuộc trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình Việt Nam. Cô nổi lên như một trong những sao nữ tài sắc vẹn toàn qua nhiều tác phẩm như: Lối sống sai lầm, Cô dâu đại chiến, Scandal, Thiên mệnh anh hùng... Cô hiện sống cùng chồng và 3 con ở TP.HCM.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC