Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Trung Dũng trải qua những ngày mưa gió, bão tố trong “Cơn giông”

Chúc An
ANTD.VN - “Cơn giông” là tên gọi cuốn tiểu thuyết của cố nhà văn Lê Văn Thảo được hãng phim Giải Phóng chuyển thể thành phim điện ảnh.
Diễn viên Trung Dũng trải qua những ngày mưa gió, bão tố trong “Cơn giông” ảnh 1

Nhân vật của Trung Dũng có số phận bi kịch từ nhỏ

Bám sát cốt truyện của tiểu thuyết “Cơn giông”, những thước phim lấy bối cảnh những năm đầu thập niên 80 với nội dung xoay quanh câu chuyện về một cậu bé bỗng trở thành trẻ mồ côi sau khi cả gia đình không may bị mất sau một cơn giông. Cũng từ đó, cuộc đời cậu bé rẽ ngang sang một lối khác với sóng gió liên tiếp ập đến, đến mức sau này lớn lên trở thành một kẻ “vào tù ra tội”. Đảm nhận việc hóa thân thành nhân vật có số phận tréo ngoe này là nghệ sĩ Trung Dũng.

Chia sẻ về vai diễn, Trung Dũng cho biết, khi nhận được lời mời đóng phim từ đạo diễn Trần Ngọc Phong và được nghe nói sơ qua về tác phẩm, anh đã nhận lời ngay mà không chút đắn đó, cũng không quan tâm đến thù lao mình được nhận là bao nhiêu. Và để nhận vai diễn này, anh đã phải từ chối một vài phim khác bởi muốn toàn tâm toàn ý cho “Cơn giông”.

Nam diễn viên tâm sự, anh từng kinh qua dạng vai na ná như nhân vật trong “Cơn giông” song là trong phim truyền hình. Vì thế có thể nói đây là lần đầu tiên anh thử sức với dạng vai này ở phim điện ảnh. Cũng theo Trung Dũng, nhân vật Bằng mà anh đóng có số phận bi kịch từ nhỏ, sau này lớn lên thì cuộc sống đưa đẩy tới hoàn cảnh càng bi kịch hơn. Tuy nhiên mỗi cử chỉ, hành động, lời nói của nhân vật này đều thể hiện cách sống trượng phu của người dân Nam bộ.

Trung Dũng tiết lộ thêm, quãng thời gian thực hiện bộ phim này, anh gần như phải làm với 200% sức lực và khóc nhiều. Bên cạnh đó, vì nhân vật được xây dựng ít nói nên rất nhiều biểu cảm tâm trạng của nhân vật sẽ được thể hiện bằng ánh mắt. Đặc biệt, trong gần một tháng quay phim, anh không dám nhận lời tham gia bất kỳ một cuộc “nhậu” nào dù mọi người mời nhiệt tình, bởi anh biết cơ địa của mình mà chỉ cần uống một chút vào thôi cũng rất khó làm việc. Nam diễn viên chia sẻ, anh đã trải qua những ngày quay “Cơn giông” đúng nghĩa đầy đủ mưa gió, bão tố song bù lại những vất vả, khó khăn đó, anh mong rằng sẽ cống hiến cho khán giả một vai diễn nhiều cảm xúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC