Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Thúy Hà trải lòng về cuộc sống "hậu" ly hôn và làm mẹ đơn thân

Như Ý
ANTD.VN - Sau một thời gian dài vắng bóng trên phim ảnh, Thúy Hà bất ngờ ghi dấu ấn trở lại với những vai diễn được chú ý trên sóng truyền hình. Sau vai “cô Hạnh bán hoa” trong “Về nhà đi con”, chị tiếp tục hóa thân vào vai bà Phó Bí thư tỉnh ủy “một mình một phe” trong bộ phim “Sinh tử” đang phát sóng giờ Vàng trên VTV1. Thúy Hà thừa nhận, ở thời điểm này chị đang cố gắng thay đổi bản thân và quyết tâm theo đuổi những lựa chọn cho riêng mình, trong đó có cả niềm đam mê với công việc diễn xuất.

Từng có thời gian Thúy Hà tuyên bố tạm dừng sự nghiệp, hy sinh việc đóng phim để toàn tâm toàn ý chăm lo, vun vén cho gia đình. Đó là lý do khán giả thấy chị vắng bóng trên phim ảnh mặc dù vẫn lặng lẽ gắn bó với sân khấu kịch. Nhìn lại quãng thời gian này, nữ diễn viên sinh năm 1978 chia sẻ, chị đã bước vào ngưỡng tuổi không còn trẻ, đặc biệt là sau biến cố ly hôn, chị hiểu điều gì đáng để mình hy sinh và cố gắng.

Thúy Hà thừa nhận, sau 10 năm chung sống, chị và chồng chính thức “đường ai nấy đi” từ dịp Tết năm ngoái. Có điều, vì không muốn để mọi người bận tâm quá nhiều về chuyện riêng của mình nên chị chưa bao giờ chia sẻ về việc này. Chỉ đến khi gần đây, khi chồng cũ của chị đã có gia đình mới, cả cuộc sống riêng ổn định và cả hai đã có thể nói chuyện với nhau về việc cùng nuôi dạy các con, chị mới quyết định công khai chuyện này.

Thúy Hà và NSND Trung Anh trong phim "Về nhà đi con"

Thúy Hà và NSND Trung Anh trong phim "Về nhà đi con"

Nhắc về cuộc sống âm thầm làm mẹ đơn thân trong suốt một năm qua, Thúy Hà tâm sự, thời gian đầu sau khi mới ly hôn, chị cảm thấy mọi thứ rất khó khăn khi phải tự mình làm lại từ đầu, trở thành trụ cột của hai đứa con trong gia đình. Trước đó, chị không phải lo lắng nhiều về chuyện “cơm áo gạo tiền”, chỉ chuyên tâm đi làm ở Nhà hát Kịch Hà Nội rồi về nhà vun vén nhà cửa, chăm lo cho chồng con.

Từ chỗ là một người vợ, người mẹ, chị kiêm luôn vai trò người cha của các con, gánh vác mọi việc lớn bé trong nhà rồi bươn chải ra ngoài cuộc sống để lo kinh tế. Dù vậy, chị luôn tự nhủ mình phải nhìn về phía trước mà tiến lên chứ không thể ngoảnh lại quá khứ hay đầu hàng với những khó khăn của hiện tại. Chị cũng không phủ nhận để đi đến dấu chấm cuối cùng cho cuộc hôn nhân của mình, cả chị lẫn chồng đều từng trải qua khoảng thời gian khá căng thẳng với nhau, thậm chí cả hai đều không kiểm soát được hành vi lẫn lời nói của mình, dẫn đến sự phản ứng gay gắt. Bản thân chị cũng từng cố kéo dài cuộc hôn nhân này để chuẩn bị tâm lý đón nhận cho các con. Tới giờ, khi sóng gió đã qua, chị và chồng cũ đã có thể bình tâm mà tha thứ cho nhau, để cùng nhau tìm ra tiếng nói chung trong việc nuôi dạy các con. Chị xem đó là bước tiến quan trọng mà cả hai đạt được khi chuyển từ mối quan hệ vợ chồng sang bạn bè.

Diễn viên Thúy Hà trải lòng về cuộc sống "hậu" ly hôn và làm mẹ đơn thân

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Thúy Hà cho biết, chị đã bớt được gánh nặng lo toan hơn so với trước, đã có thể chuyên tâm trở lại với phim ảnh, làm việc mình yêu thích và đón nhận mọi thứ đến – đi một cách nhẹ nhàng. Điều quan trọng lớn nhất với chị bây giờ là mỗi ngày tạo ra cho mình thêm một niềm vui và mang lại nụ cười cho những người xung quanh. Giờ mỗi lúc đi quay phim ở xa, chồng cũ sẽ thay chị đưa đón các con đi học và lo chuyện ăn uống cho con. Hai con của chị và chồng cũ đều vẫn đang ở tuổi ăn học – con đầu học lớp 11 và con út học lớp 7.

Thúy Hà nói vui, nhiều khi gặp gỡ bạn bè vẫn hay trêu chị rằng, người như chị chắc nhiều đàn ông thương lắm. Chị chỉ cười đáp lại, vì mọi người nghĩ thế nên chị mới dễ “ế’. Kỳ thực, chị chưa nghĩ đến chuyện tìm hiểu ai hay đi bước nữa ở thời điểm này mặc dù cậu con trai lớn vẫn giục mẹ tìm người bầu bạn cho đỡ cô đơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC