Văn hóa - Giải trí

Diễn viên, người mẫu Anh Thư: “Không khóc vì chuyện vặt”

Gia Minh
ANTĐ - “Bây giờ tôi cảm thấy hài lòng với tất cả mọi thứ thuộc về tôi. Tôi không mong muốn tôi phải là số 1 nhưng hiện tại tôi luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc và gia đình “ - người mẫu, diễn viên Anh Thư chia sẻ.
Diễn viên, người mẫu Anh Thư: “Không khóc vì chuyện vặt” ảnh 1
Anh Thư trong lần tham dự “Bước nhảy hoàn vũ”

- Khoảng thời gian đầu tiên khi bước chân vào làng người mẫu chị có gặp  khó khăn không?

-  Khi mới bước chân vào làng người mẫu, thật sự tôi gặp rất nhiều khó khăn vì lúc đó chưa có bất cứ một trường lớp nào đào tạo nghề người mẫu cả. Tất cả những bước đi đầu tiên khi tôi đặt chân lên sàn diễn đều là những bước đi chập chững do chính tôi khổ luyện. Sau rất nhiều thời gian điều chỉnh qua những lời góp ý chân thành của mọi người tôi mới có thể tự tin xải bước trên sàn diễn như ngày hôm nay.

- Hầu như người mẫu mới nào khi vào nghề cũng gặp phải là sự “chèn ép”, hay nói đúng hơn là bị “ma cũ bắt nạt” vậy chị có là một trong số những “nạn nhân” đó?

- Có lẽ tôi là người khá may mắn, bởi lẽ thời gian đầu tiên hoạt động trong nghề người mẫu tôi tham gia câu lạc bộ Thời trang Hoa học đường. Nơi đây chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên tham gia nên thường không có sự ganh đua, hay ghen ghét lẫn nhau. Khi tôi bước chân lên sàn diễn tôi nhận được rất nhiều lời nhận xét, có chân thành và có cả giễu cợt. Nhưng dù cho có là thật lòng hay cười cợt thì vẫn là những điều tốt cho tôi lúc đó. 

- Sau khi phải nghe những lời giễu cợt, có khi nào chị khóc không?

- Chưa bao giờ! Nói chung buồn thì không tránh được nhưng tôi sẽ không bao giờ khóc vì những chuyện vặt vãnh như vậy. Từ nhỏ đến giờ tính cách của tôi đã có phần mạnh mẽ như đàn ông (cười lớn), kể cả đau đến mấy cũng khó có thể làm cho tôi bật khóc. Tôi còn nhớ, khi còn nhỏ có một lần tôi bị ngã đến mức rách một miếng da và máu chảy ướt đẫm cả tay áo. Vậy mà tôi vẫn đi về nhà một cách bình thản và nói một cách tỉnh queo với má tôi rằng: “Má ơi con bị té”. Trong khi má tôi lo lắng chạy đi tìm thuốc để băng tay cho tôi, tôi vẫn tiếp tục ngồi đọc truyện tranh!

- Tôi đang tự hỏi rằng một Anh Thư vừa làm người mẫu, vừa làm diễn viên, vừa làm giám đốc một công ty lại vừa làm một người vợ, một người mẹ. Làm sao chị lại có thể thu xếp thời gian để làm tốt được rất nhiều công việc như vậy?

- May mắn cho tôi một điều rằng tôi luôn có sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như sự đồng cảm từ phía gia đình nhỏ của tôi. Bên cạnh đó tôi luôn phải có những sắp xếp phù hợp và khoa học để có thể làm tốt một lúc nhiều công việc khác nhau. Cho đến bây giờ, mặc dù đang phải lo rất nhiều việc khác nhau nhưng tôi vẫn có thể tự tin nói rằng tôi có thể làm một người mẫu, một diễn viên, một giám đốc và một người vợ, người mẹ tốt (cười).

- Lập gia đình sớm như vậy, thời gian đầu tiên chị có gặp khó khăn gì không?

- Có lẽ tôi là một người may mắn vì được gả vào một gia đình quá hiểu con dâu. Bố mẹ chồng tôi rất hiểu nghề nghiệp của tôi, rất hiểu việc tôi hay phải đi sớm về muộn. Nhưng không vì vậy mà tôi trễ nải công việc gia đình, nếu tôi không bận công việc đóng phim, hầu hết thời gian của tôi đều dành cho gia đình. Hãy biết hy sinh một số thứ cá nhân để gia đình được trọn vẹn hơn (cười).

- Vợ chồng cùng làm việc trong giới người mẫu, chính vì thế chắc chắn sự ghen tuông là không tránh khỏi?

- Nói không thì cũng không đúng, mà nói đúng thì cũng không hoàn toàn chính xác. Thật ra sự ghen tuông giữa tôi và chồng tôi chỉ xảy ra khi hai người còn yêu nhau. Còn khi nên vợ chồng, cả hai đều thấu hiểu tính cách của nhau nên hầu như không bao giờ xảy ra mâu thuẫn. Dĩ nhiên nhiều khi tôi cũng gặng hỏi chồng những câu hỏi đại loại như: “Dạo này anh ngoại tình với ai vậy”. Hỏi thì hỏi vậy tôi chứ trong cuộc sống gia đình, tôi cảm thấy rất tin tưởng anh ấy.

- Anh chị đã lên kế hoạch để chuẩn bị đón bé thứ hai cho gia đình mình chưa?

- Cũng đã đến lúc phải tính tới chuyện này, chồng tôi thỉnh thoảng có nói đùa với tôi rằng: “Đã sinh được một nhóc trai rồi thì em có thể sinh thêm 4, 5 nhóc gái nữa cho đẹp”. 

- Theo tôi, Anh Thư hiện tại là một phụ nữ quá hạnh phúc? 

- Bây giờ tôi cảm thấy hài lòng với tất cả mọi thứ thuộc về tôi. Tôi không mong muốn tôi phải là số 1 nhưng hiện tại tôi luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc và gia đình của tôi. Dĩ nhiên là cuộc sống của tôi sẽ không bằng được nhiều người khác, nhưng đây là cuộc sống mà tôi đã chọn và tôi cảm thấy hài lòng với nó, như vậy đã là quá đủ.

- Xin cảm ơn Anh Thư!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC