Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Lương Chung Lan mang phim “Cha cõng con” tới Dubai

An Vy (ảnh: Trần Ngọc Sơn)
ANTD.VN -  Diễn viên Lương Chung Lan, đại diện nhà sản xuất phim điện ảnh "Cha cõng con" (tệ tiếng Anh: "Father and Son") và êkip sẽ tham dự triển lãm "World Expo 2020 Dubai" diễn ra vào cuối tháng 12 này, nhân dịp bộ phim điện ảnh "Cha cõng con" của Việt Nam được chọn chiếu ở “Tuần phim Việt Nam” do Cục hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL tổ chức tại sự kiện.
Diễn viên Lương Chung Lan mang phim “Cha cõng con” tới Dubai ảnh 1

Diễn viên Lương Chung Lan

Triển lãm "World Expo 2020 Dubai" được tổ chức 5 năm 1 lần, là sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm của thế giới, với mục đích giới thiệu, quảng bá nét đẹp và tiềm năng quốc gia với hơn 190 quốc gia và tổ chức tham dự, 25 triệu khách tham quan và truyền thông quốc tế. Sự kiện diễn ra trong 6 tháng từ ngày 1-10-2021 đến 31-3-2022.

Bộ phim "Cha cõng con" có thời lượng 90 phút, từng được báo chí quốc tế mô tả là “hành trình vẻ đẹp Việt Nam về cảnh sắc và tâm hồn”. Những thước phim được xem là niềm tự hào của phim Việt Nam thời gian gần đây, đã được chiếu ở gần 20 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Canada, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ugrugoay, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ...và gần đây được chiếu phát hành tại Ả Rập – Xê út. "Cha cõng con" cũng nhận nhiều lời ca ngợi đối với vẻ đẹp và tình người đầy ắp của phim.

Diễn viên Lương Chung Lan mang phim “Cha cõng con” tới Dubai ảnh 2

Bộ phim này cũng từng đạt giải “Kịch bản xuất sắc nhất” tại "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20" và từng gây tiếng vang khi giành giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” tại "Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36" - sân chơi uy tín do Chính Phủ Iran tổ chức và là Liên hoan phim lớn trên thế giới. Ngoài ra bộ phim cũng tham gia chính thức nhiều liên hoan phim quốc tế "hạng A" như: Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ, Liên hoan phim Black Nights Tallinn…Diễn viên Lương Chung Lan chia sẻ: “Tôi và êkip vô cùng vinh dự và tự hào khi được mời tham dự sự kiện này, để quảng bá bộ phim của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.”.

Lương Chung Lan tốt nghiệp khoa diễn viên Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Đam mê nghề diễn nên dù có công việc chính là kinh doanh, Lương Chung Lan vẫn dành thời gian tham gia nhiều phim “Những ngọn nến trong đêm”, “Cha cõng con” và một số phim truyền hình khác. Mới đây, Lương Chung Lan vừa cho ra mắt kênh Youtube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday) với mong muốn quảng bá văn hóa, thiên nhiên con người Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC