Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Khương Ngọc: Tôi còn may hơn rất nhiều người khác

Gia Minh (Thực hiện)
ANTĐ - Từ một nhân vật kín tiếng bậc nhất trong showbiz, Khương Ngọc bỗng dưng tham gia “Cặp đôi hoàn hảo” như một cách “bộc lộ” chính mình ở lĩnh vực mà trước đó bản thân anh đã từng không thích thú. Đó là cách nhìn của người ngoài cuộc còn bản thân Khương Ngọc lại thấy mình được nhiều hơn mất.

Diễn viên Khương Ngọc: Tôi còn may hơn rất nhiều người khác ảnh 1
Khương Ngọc trong “Thiên mệnh anh hùng”

Không muốn xuất hiện tràn lan

- Anh nghĩ sao khi tại “Cặp đôi hoàn hảo” năm nay, cặp của anh luôn ở top dẫn đầu và được đánh giá cao?

- Tôi và ca sĩ Mỹ Lệ là những người cầu toàn nên luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất những gì có thể theo khả năng. Việc được đánh giá cao như bạn nói là một điều đáng mừng nhưng ngược lại nó cũng là một áp lực lớn bởi ai có thể biết được các cặp đôi khác sẽ có những tiến triển như thế nào. Nói chung là không được chủ quan.

- Tôi nhớ anh đã từng nói rằng không hứng thú với các chương trình truyền hình thực tế? 

- Tôi không nói hẳn ý như thế, tôi chỉ nói là tôi cân nhắc trước mỗi chương trình để xem việc mình sẽ xuất hiện như thế nào và hiệu quả được bao nhiêu thôi chứ tôi không muốn xuất hiện tràn lan để đến độ khán giả mở tivi là thấy mình là diễn viên mà đi thi khắp các gameshow thì cũng oải. 

- Vậy với cuộc thi này, anh được - mất như thế nào? 

- Thời điểm hiện nay, tôi được nhiều hơn mất. Mất lớn nhất có lẽ là chuyện thời gian, sắp xếp cho hợp lí để tập luyện mà thôi. Được của tôi là được khán giả biết đến với tư cách một người diễn viên biết hát và hát cũng không tệ. 

- Anh tin rằng mình sẽ thành công hơn sau cuộc thi này chứ?

- Khó nói được thế lắm bởi chúng ta vẫn nói “người tính không bằng trời tính” đó thôi. Mình mong muốn, cố gắng, luyện tập và trình diễn nhưng thành công được đến đâu lại phụ thuộc vào khán giả chứ mình không tự cho mình điểm cao nhất được. 

Cặp lông mày đáng giá

- Lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, thế còn điện ảnh thì sao? 

- Tôi vừa hoàn thành xong bộ phim “Tiền chùa” (tên tạm thời – PV) của đạo diễn Thiện Độ. Phim đóng máy cũng là lúc tôi bắt đầu lao vào tập luyện để lấy lại vóc dáng cũ sau khi đã tăng 12kg cho vai diễn nam chính trong phim.

- Ngoài việc phải cạo đầu trong “Thiên mệnh anh hùng” và tăng cân trong “Tiền chùa”, anh còn phải hi sinh những gì cho những vai diễn khác nữa?

- Thực ra thì cũng có hai vai đó là yêu cầu ở tôi nhiều nhất. Vai Trần Tướng Quân trong “Thiên mệnh anh hùng” còn muốn tôi cạo lông mày trong suốt thời gian đóng phim nhưng tôi không dám làm vì sợ cạo một thời gian dài như vậy (3 tháng) sẽ rất khó mọc lại như cũ mà mặt tôi lại đáng giá nhất cặp lông mày “sâu róm” này (cười). 

- Anh từng khoe rằng mới hoàn thành phần nhạc phim cho Tiền chùa – đây lại là một lĩnh vực mới của anh?

- Tôi đã hoàn thành nó nhưng còn đợi phản ứng của đạo diễn và nhà sản xuất nữa. Còn nhạc trong phim “Cô dâu đại chiến” thì tôi viết 3 bài và ít nhiều cũng nhận được những phản ứng tốt từ đạo diễn và nhà sản xuất. Tôi hài lòng với công việc mới này. 

- Cùng một lúc làm nhiều việc như vậy, từ diễn viên (kịch và phim) cho tới đi hát và cuối cùng là sáng tác nhạc, anh không sợ mọi thứ sẽ luôn ở dạng “lưng chừng núi”?

- Để được mức lưng chừng núi cũng đã là may mắn lắm rồi, chỉ sợ khán giả không đón nhận, người trong giới cười chê thôi. Tôi thấy mình có khả năng làm được thì cứ làm vì mình đâu có mất gì, được thử sức và được đón nhận. Ít ra tôi còn may hơn rất nhiều người khác là không có cơ hội để thể hiện mình, vậy thì tại sao khi mình có cơ hội lại không tận dụng. Cứ làm đi, được đến đâu hay đến đó, cố gắng hết sức thì cho dù thành công khiêm tốn mình cũng tự hào vì đó là sản phẩm của mình. Tôi luôn tâm niệm như vậy nên khi bắt tay vào làm thường không bị quá áp lực nhiều về việc phải như thế này, phải như thế kia. 

- Kế hoạch tiếp theo của anh là gì? 

- Hoàn thiện bản thân hơn nữa ở những lĩnh vực mình còn hạn chế. Nếu có thời gian sẽ dành để tự học cách sử dụng các nhạc cụ, trau dồi tiếng Anh vốn đã bỏ lâu của tôi và thu âm những ca khúc mình đã sáng tác. Nếu thích có thể làm một album online nữa. 

- Xin cảm ơn anh!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC