Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Kaity Nguyễn: May mắn đến mức chính mình cũng không tin được

Lan Tường (Thực hiện)
ANTD.VN - Giữa showbiz nhiều chiêu trò thì Kaity Nguyễn đang nổi lên như một trường hợp “hiếm có khó tìm”. Nói vậy là bởi có không ít diễn viên tay ngang đến với nghề diễn như cô, song không phải ai khi mới chạm ngõ điện ảnh đã “một bước thành sao”. Liên tiếp các phim mà cô gái mang 2 dòng máu Việt - Mỹ này tham gia sau đó đều trở thành phim có doanh thu thuộc hàng “bom tấn” như: “Em chưa 18”, “Tiệc trăng máu”, “Gái già lắm chiêu”… Nữ diễn viên có chiều cao khiêm tốn nhưng khiến nhiều người phải “ngước nhìn”.
Diễn viên Kaity Nguyễn: May mắn đến mức chính mình cũng không tin được ảnh 1

Kaity Nguyễn với tạo hình và phong cách mới lạ trong “Gái già lắm chiêu V”

Ít khi dám đánh giá bản thân

- Phóng viên: Bước chân vào nghề chưa lâu nhưng bạn lại được xuất hiện liên tục vào các dự án phim điện ảnh “bom tấn”, bạn có cho đó là may mắn không?

- Diễn viên Kaity Nguyễn: Tôi thấy mình rất may mắn và vô cùng biết ơn vì đã được khán giả ủng hộ rất nhiều. Chính họ đã cho tôi cơ hội để trưởng thành, tiếp lửa cho tôi để sống với đam mê phim ảnh. Thú thật, nếu khán giả không ủng hộ “Em chưa 18”, có thể tôi sẽ không làm diễn viên. Bởi gia đình từng muốn tôi quay lại Mỹ sau bộ phim đó. Nhưng do có sự ủng hộ của mọi người nên tôi mới có cơ hội tiếp tục làm diễn viên. Và cũng nhờ sự ủng hộ ấy mà tôi có được sự tin tưởng của chú Quang Dũng để tham gia phim “Tiệc trăng máu”. Tiếp đó là 2 đạo diễn Namcito và Bảo Nhân đã cho tôi tham gia phim “Gái già lắm chiêu”.

- Nhắc đến “Gái già lắm chiêu”, khán giả nhớ đến những nữ diễn viên từng để lại dấu ấn ở các phần trước như Diễm My 9x, Ninh Dương Lan Ngọc… Vậy khi đảm nhận nữ chính trong phần mới nhất của series phim này có khiến bạn áp lực phải vượt qua cái bóng của rất nhiều đàn chị?

- Được tham gia “Gái già lắm chiêu V” đối với tôi đó là một hạnh phúc và vinh dự. Nói về áp lực là không tránh khỏi, tôi tự nhìn nhận bản thân mình còn nhiều thiếu sót, nên chỉ biết cố gắng hết sức. Nếu được bằng 50% của 2 chị thôi là tôi đã rất vui rồi (cười).

- Vậy khi được đóng chung cùng NSND Hồng Vân và NSND Lê Khanh, bạn có học hỏi gì được từ các bậc tiền bối?

- Mỗi ngày đến phim trường đối với tôi là có thêm nhiều bài học mới. Tôi luôn muốn mình phải học hỏi và trau dồi kinh nghiệm diễn xuất tốt hơn. Được diễn xuất cùng các bậc tiền bối, các “cây đa, cây đề” của làng nghệ thuật khiến tôi rất hạnh phúc. Có thể tôi sẽ không kể hết vì đó là những kỷ niệm tôi muốn giữ riêng cho bản thân. Đoàn làm phim chúng tôi giống một gia đình nhỏ vậy, mọi người rất quan tâm và yêu thương nhau.

Diễn viên Kaity Nguyễn: May mắn đến mức chính mình cũng không tin được ảnh 2

- Trong quá trình tham gia đoàn phim “Gái già lắm chiêu V”, có điều gì khiến bạn gặp khó khăn?

- Khó khăn thì rất nhiều, tôi có kể cũng không hết (cười). Nhưng điều quan trọng nhất là tôi đã vượt qua được áp lực. Chính những áp lực đó là bài học cho tôi trưởng thành. Tôi thấy rằng mình có thể làm được tất cả mọi thứ nếu biết tự tin vào bản thân, không bỏ cuộc, và có những người bạn, đồng nghiệp tốt bên cạnh. Tôi nghĩ trong mỗi giai đoạn sẽ có các vai diễn khó và thử thách về nhiều mặt. Có thể trong thời điểm hiện tại, Lý Linh là vai diễn rất khó đối với mình, nhưng sau này cũng sẽ có các vai diễn khó hơn. Hầu như mỗi dự án từng tham gia, tôi đều bị áp lực. Nhưng với “Gái già lắm chiêu V” thì áp lực nhiều hơn cả, vì Lý Linh là nhân vật khác hoàn toàn so với những vai diễn tôi đã từng đảm nhận trước đây. Tôi cảm thấy lo lắng vì mình không thực hiện tốt vai diễn. Nhưng đến bây giờ thì tôi rất vui khi biết khán giả ủng hộ mình trong chặng đường mới này. Tôi rất biết ơn mọi người.

- Nhìn lại chặng đường từ khi bước chân vào nghệ thuật đến giờ, bạn thấy mình ở thời điểm “Em chưa 18” và hiện tại có gì khác biệt?

- Tôi thay đổi nhiều hơn, đó chính là sự trưởng thành về nghề. Vì gia đình không ai theo nghệ thuật nên trước đây, mỗi khi tôi nhận dự án phim gia đình luôn phải tìm hiểu rất kỹ. Còn hiện tại, tôi đã có sự trải nghiệm, cọ xát với nghề và ý thức hơn về ngoại hình của mình. Vậy nên tôi luôn cẩn trọng khi lựa chọn các dự án mình tham gia để mang đến những sản phẩm ấn tượng hơn với khán giả.

- Nếu nói về sự trưởng thành trong nghề, bạn thấy sự thay đổi rõ nhất trong diễn xuất là gì?

- Tôi ít khi dám đánh giá bản thân, vì tôi nghĩ tự mình sẽ nói không đúng. Bản thân tôi chỉ thấy có thể mình đã trưởng thành hơn trong diễn xuất và ngoại hình thôi. Việc ngồi đánh giá lại các nhân vật của mình thực sự rất khó khăn.

Diễn viên Kaity Nguyễn: May mắn đến mức chính mình cũng không tin được ảnh 3

Nổi tiếng luôn đi cùng với áp lực

- Việc nổi tiếng quá sớm đã thay đổi cuộc sống của bạn thế nào?

- Nổi tiếng thì luôn đi cùng áp lực. Tôi cho rằng, bất cứ công việc nào cũng sẽ có áp lực riêng của nó và mọi thứ đều có 2 mặt. Và hãy nhìn ở mặt tích cực để tinh thần của mình được thoải mái nhất. Tôi luôn nói chữ biết ơn vì đó là điều tôi cảm nhận và thấy bản thân mình quá may mắn, nhiều khi tôi cũng không tin được. Đó cũng là động lực lớn nhất để tôi có thể cố gắng nhiều hơn trong công việc hàng ngày.

- Nhắc đến showbiz, mọi người sẽ tưởng tượng ra một nơi hào nhoáng và đầy cám dỗ. Với một diễn viên trẻ vào nghề chưa lâu, bạn đã làm thế nào để giữ mình?

- Tôi nghĩ rằng không phải nhờ chính mình đâu, mà đó là nhờ tất cả những người xung quanh đã tác động đến mình. Tôi có những người bạn rất tốt. Họ luôn tâm sự với tôi về cuộc sống và giữ cho tôi có được sự cân bằng.

- Quá lâu rồi chưa thấy Kaity Nguyễn hé lộ chuyện tình cảm, phải chăng bạn e ngại điều gì?

- Khi đúng người, đúng thời điểm thì tôi sẽ chia sẻ chuyện tình cảm. Còn hiện tại thì tôi còn quá trẻ, mới 21 tuổi nên sẽ tập trung vào công việc. Tình yêu của tôi bây giờ là công việc và những sản phẩm sẽ ra mắt khán giả trong tương lai.

- Mẫu bạn trai để bạn lựa chọn đồng hành cùng mình trong cuộc sống là như thế nào?

- Người đó trước tiên phải vượt qua được 3 “bức tường lớn” trong gia đình tôi, đó là anh trai, mẹ và ba. Trung thành, thật thà với nhau, phải chia sẻ được những chuyện cần chia sẻ, tôn trọng gia đình và công việc của tôi. Tôi không đòi hỏi nhiều quá về ngoại hình, gia thế, chỉ mong là cả 2 hợp nhau về cách sống. Đặc biệt, người đó phải cho mình khoảng không gian để làm việc của mình. Công việc này nhiều khi cũng rất khó hiểu cho một người không làm trong nghệ thuật. Giống như khi tôi phải đi diễn với rất nhiều bạn diễn nam thì họ phải hiểu đó là công việc. Và khi tôi về nhà thì phải hiểu, tâm sự với mình, cho mình một cuộc sống bình thường. Đó là những gì tôi mong muốn, chắc có thể gọi đó là sự an toàn.

- Trong năm 2021 này, bạn đã có dự định nào đặt ra cho mình?

- Ở tuổi 21, tôi đã có thể tự lập được nhiều việc. Trong năm nay và cả tương lai sau này, tôi vẫn mong muốn sự nghiệp của mình rực rỡ, có thể đem lại nhiều nhân vật khác lạ hơn đến với khán giả.

- Cảm ơn Kaity Nguyễn về những chia sẻ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC