Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Huỳnh Anh: Nhờ đóng phim, nên biết chơi bóng rổ

Đỗ Quyên
ANTĐ - Huỳnh Anh ngoài đời khoẻ khoắn nam tính với phong cách ăn mặc chững chạc, còn khi lên phim thì luôn đóng đinh vai hotboy.  Và một trong số những vai ấy là Kiên trong phim “Dành cho tháng sáu”. Một bộ phim với tiêu chí không sex, không sến, không ngôi sao, vừa được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ép cân để thành VĐV bóng rổ

Diễn viên Huỳnh Anh: Nhờ đóng phim, nên biết chơi bóng rổ ảnh 1

Vai diễn Kiên của Huỳnh Anh là dân chơi bóng rổ chuyên nghiệp, vào sân bóng, Huỳnh Anh diễn như… thật, nhưng ít ai biết được rằng, anh chưa từng được thử sức với bộ môn thể thao này. Đây cũng là điều khiến anh phải lưỡng lự trước khi nhận lời mời tham gia. Nhưng rồi càng đọc kỹ càng thấy kịch bản chặt chẽ, khơi gợi được những miền ký ức đã qua của mỗi con người. Vì thế, anh không còn thấy ngần ngại và quyết định dấn thân với bóng rổ.

Khó khăn đầu tiên của anh chàng diễn viên này chính là thời gian tập bóng rổ, lợi thế chiều cao chưa đủ với Huỳnh Anh. Bởi, môn bóng rổ đòi hòi kỹ thuật hợp lý và kiến tạo được những đường bóng nhanh, diễn viên không được thể hiện quá kịch mà cần phải nhập tâm vào nhân vật. Để hoàn thành xuất sắc vai diễn, Huỳnh Anh đã dành hơn 3 tháng để tập luyện, đã ép cân, đã chạy bộ để có được một hình thể ổn và đưa ra những động tác dứt khoát.

“Thật là mạo hiểm khi tôi chưa biết chơi bóng rổ mà lại nhận lời anh Tuấn (đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn) tham gia bộ phim này. Lúc bắt tay vào  luyện tập, tôi cảm giác cơ thể đơ cứng, chân tay thừa thãi. Nhưng khi mình ý thức được trách nhiệm rồi thì phải cố gắng. Tôi nghĩ là một diễn viên chuyên nghiệp thì những chuyện khó khăn như thế này là rất bình thường và cần phải vượt qua”, Huỳnh Anh chia sẻ.

Gặp khó khăn như vậy nhưng Huỳnh Anh cũng có chút thuận lợi, bản thân anh là vận động viên Taekwondo nên việc làm quen với bộ môn thể thao mới nhanh hơn những người bình thường. 

Cả đoàn phim bị muỗi rừng tấn công

Cả đoàn phim “Dành cho tháng sáu” từng bị cả đàn muỗi rừng bao vây suốt một đêm.  Đó là cảnh quay Kiên vì chuyện tình cảm bỏ đội bóng về quê - cảnh vất vả nhất của đoàn làm phim. Nhưng chính trong cái vất vả, cùng những cảnh quay của vùng nông thôn đã tạo nên chất thơ của bộ phim này. Ở nơi đó có những kỷ niệm ngọt ngào mà cả đoàn làm phim không thể quên, đặc biệt là với “hotboy” Huỳnh Anh. Anh chàng diễn viên này đã rút ra cho mình những bài học thích nghi giá trị.

“Chúng tôi phải quay ở tận một huyện miền núi thuộc tỉnh Thái Nguyên, nơi đó điện chưa vào được nên toàn phải thắp đèn dầu. Nhà dân ngay cạnh rừng nên muỗi rừng nhiều lắm, từng đàn khổng lồ xúm xít vào cắn. Lúc đó, cả đoàn nháo nhác hết cả lên vì chưa bao giờ thấy muỗi lại to như vậy. Nhưng may mắn chúng tôi dùng thuốc xịt muỗi và thuốc bôi chống muỗi nên cũng đỡ sợ rất nhiều. Chắc khán giả cũng sẽ thông cảm khi tôi kể chuyện này vì hầu hết mọi người trong đoàn phim đều là người thành phố, lại còn quá trẻ nên sức chịu đựng không được cao”, anh chàng Kiên của “Dành cho tháng 6” cười trừ giải thích.

Dù bị muỗi cắn, hay mất ngủ nhưng cả đoàn làm phim đã vượt qua và coi đây là một kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình làm phim. Như Huỳnh Anh chia sẻ: “Tham gia bộ phim này tôi như quay trở về với những khoảnh khắc đáng yêu của tuổi học trò, đó là những cảm xúc rất thật. Và “Dành cho tháng sáu” như một món quà mà tôi được nhận”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC