Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Gia Bảo phục dựng vở cải lương kinh điển "Đời cô Lựu"

Sơn Sơn
ANTD.VN - Diễn viên Gia Bảo đã có buổi giới thiệu dự án tái dựng vở cải lương kinh điển "Đời cô Lựu" tại TP Hồ Chí Minh. Đây là vở thứ tư trong dự án phục dựng các vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương của chương trình "Tài danh đất Việt".

Vở cải lương kinh điển "Đời cô Lựu" (tác giả: Trần Hữu Trang) sẽ được Gia Bảo tái dựng đúng bản gốc mà NSND Huỳnh Nga đã dàn dựng trước đây. Nam diễn viên cho biết, dự án này từng được anh đưa vào kế hoạch từ ba năm trước nhưng do bị động về diễn viên nên đến bây giờ mới có thể thực hiện được. Đặc biệt, đây cũng là dự án đầu tiên của giới sân khấu thành phố nhằm mừng 100 năm nghệ thuật cải lương ra đời.

"Đời cô Lựu" sẽ được công diễn vào hai đêm 21 và 28-1- 2018 tại nhà hát Bến Thành (TP Hồ Chí Minh), vở quy tụ các nghệ sĩ lớn: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Minh Vương, Phượng Liên, Chí Tâm, Kim Tử Long....

Diễn viên Gia Bảo phục dựng vở cải lương kinh điển "Đời cô Lựu" ảnh 1

Gia Bảo (trái) cùng nghệ sĩ Chí Tâm và NSND Bạch Tuyết

Nét mới mà Gia Bảo mang đến trong vở diễn kinh diển này là kết hợp thêm các tình khúc Bolero để không bị thời gian chết trên sân khấu và khán giả sẽ không phải chờ đợi khi chuyển cảnh. 

Tại buổi gặp mặt, NSND Bạch Tuyết cũng tiết lộ sự ủng hộ của mình với dự án này. Chính vì vậy khi được Gia Bảo ngỏ ý, bà nhận lời ngay. Với NSND bạch Tuyết, "Đời cô Lựu" là tác phẩm mà để lại cho bà nhiều kỷ niệm từ chuyến đi biểu diễn của đoàn nghệ sĩ vào tháng 2-1984 tại Pháp cho đến tận bây giờ. Mỗi lần diễn lại vai cô Lựu, NSND Bạch Tuyết luôn đem vào hơi thở của thời đại nên vai diễn luôn mới và đầy sức sông. Tác phẩm đầy tính nhân văn và khát vọng yêu hòa bình, tự do của người Việt Nam. Lần này cùng đảm nhận vai cô Lựu cùng với nghệ sĩ hải ngoại Phượng Liên và ca sĩ Cẩm Ly nên tạo cho bà sự hào hứng. Chính NSND Bạch Tuyết sẽ hướng dẫn cho Cẩm Ly lớp diễn này. Đóng cặp với Cẩm Ly cảnh này là NSƯT Kim Tử Long.

Diễn viên Gia Bảo phục dựng vở cải lương kinh điển "Đời cô Lựu" ảnh 2

Vai Võ Minh Thành 20 năm sau do nghệ sĩ Chí Tâm đảm nhận, NSƯT Minh Vương đảm nhận vai Võ Minh Luân từ đầu đến cuối vở. Vai Hội đồng Thăng sẽ do nghệ sĩ Bạch Long và NSƯT Thanh Điền thủ diễn. Các vai còn lại được phân bổ như sau: Kim Anh do Thanh Hằng và Phi Nhung đóng, Bà Hai Hương và Bảy Cán Vá do NSND Ngọc Giàu, Tấn Beo trong vai thợ bạc, Linh Tâm vai Mãn Đạt, Hà Linh vai Hương Quản, diễn viên trẻ Minh Dự vai tá điền.

Ngoài ra, sảnh nhà hát Bến Thành sẽ có cuộc triển lãm hình ảnh vở Đời cô Lựu qua từng thời kỳ, qua sự hóa thân của các nghệ sĩ khác nhau. Những hình ảnh này nằm trong bộ sưu tập của nhà báo - đạo diễn Thanh Hiệp. Khán giả có dịp nhìn lại những hình ảnh được sưu tầm từ hơn 20 năm qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC