Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Đinh Y Nhung: Bị gạ “đi khách” vì diễn quá đạt

Duy Đức
ANTĐ - Bộ phim “Hiệp sĩ mù” vừa hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho ngày ra mắt, 26-9. Với Đinh Y Nhung, dù chỉ là vai diễn nhỏ, nhưng để hoàn thành trọn vẹn thì không dễ. Và sau khi đóng máy, Đinh Y Nhung từng chia sẻ, cực thế này thì lần sau chẳng dám đóng gái điếm nữa.
Diễn viên Đinh Y Nhung: Bị gạ “đi khách” vì diễn quá đạt ảnh 1
Đinh Y Nhung và Bình Minh trong “Hiệp sĩ mù”

Chỉ cười khi khán giả “gạ tình”

“Hiệp sĩ mù” do Lưu Huỳnh, chồng của Đinh Y Nhung làm đạo diễn. Dù vậy Đinh Y Nhung vẫn phải thử vai giống tất cả các diễn viên khác. Ở “Hiệp sĩ mù”, Đinh Y Nhung vào vai một cô gái làng chơi đã hết thời, nhưng vì thân phận hẩm hiu, cô vẫn cứ phải hành nghề trong nỗi đau đớn “nhục nhã” ê chề. Đinh Y Nhung kể, để vào được vai này, chị phải đọc rất nhiều. Rồi cũng có hôm một mình một xe, lần mò đến những điểm nóng mại dâm để quan sát xem cuộc sống của những cô gái làm nghề “ăn sương”. Không ít lần, chị bị xua đuổi, thậm chí bị dọa đánh vì họ nghĩ Đinh Y Nhung là… nhà báo, đi thực tế để viết bài. Nhưng cũng nhờ những cuộc thâm nhập thực tế này mà Đinh Y Nhung hiểu rõ hơn về công việc sương gió và nguy hiểm này. Tính cách và cả tạo hình của Nhung trong phim đều được hình thành từ những trải nghiệm như vậy.

Đinh Y Nhung vui vẻ kể, vì nhập vai rất thành công với nhân vật như vậy nên ở cuộc sống đời thường đôi lúc chị cũng gặp rắc rối. Đã từng có nhiều lần chị bị gạ gẫm hay những lời đề nghị khiếm nhã của khán giả ở nơi đông người. Hỏi chị, gặp những khán giả như vậy, chị phản ứng thế nào? Đinh Y Nhung bảo, còn làm gì, nói gì được nữa hơn ngoài nụ cười đáp lại. Bởi lẽ, chị luôn ý thức được rằng, vai diễn của chị đã được công chúng nhớ tới.

Thoải mái diễn cảnh nóng trước mặt chồng

Đinh Y Nhung bật mí thêm, đạo diễn Lưu Huỳnh chồng chị cũng khá thoải mái để chị thể hiện những cảnh nóng trong phim. Có một nguyên tắc bất di bất dịch, ở nhà thì là vợ chồng, nhưng trên phim trường chỉ còn là quan hệ của đạo diễn- diễn viên. Có lẽ vì thế, trong cuộc sống gia đình, bỏ qua khoảng cách tuổi tác chênh lệch đến hơn 20 tuổi, hiện tại Đinh Y Nhung và đạo diễn Lưu Huỳnh đang có một cuộc sống hôn nhân rất yên ấm và viên mãn. Là người sống khá hiện đại, Đinh Y Nhung cũng thoải mái chia sẻ rằng, nếu một ngày chồng cô có “phải lòng” một cô gái xinh đẹp, trẻ trung nào đó thì cô sẽ chấp nhận để chồng tìm hạnh phúc mới vì theo Đinh Y Nhung thì chuyện tình cảm khi đã đổ vỡ thì không nên níu kéo.

Trong phim “Hiệp sĩ mù”, Đinh Y Nhung đóng vai vợ của Cường Chột, một tay ma cô mạt hạng (siêu mẫu Bình Minh đóng). Hàng đêm Cường chở vợ đi kiếm khách và thường xuyên phải cho vợ đi ngủ với các đại ca giang hồ khi không đóng đủ tiền bảo kê hàng tháng. Để hợp vai, chị phải hi sinh mái tóc đen mượt của mình, nhuộm vàng chói và luôn đắp lên mặt một lớp phấn  rất dày. “Ở ngoài tôi ít dùng mỹ phẩm và nếu không vì vai diễn Nhung vẫn yêu nhất mái tóc đen dài, mọi người nói đó là điểm mạnh của Nhung. Nhưng với đạo diễn Lưu Huỳnh, thì không thể nói chuyện du di được, tất cả phải tốt nhất cho vai diễn”, diễn viên Đinh Y Nhung chia sẻ. Có lần quay ở Bình Dương từ chiều hôm trước tới sáng sớm hôm sau, Đinh Y Nhung không kịp tẩy trang, để nguyên phục trang vội về nhà lo bữa sáng cho con gái, hàng xóm nhà chị nhìn thấy rất choáng váng  và hoài nghi. Mãi sau đọc báo mới nhận ra chị là diễn viên. 

Khi nói về Đinh Y Nhung, diễn viên Ngọc Thanh Tâm kể, khi đọc kịch bản, chỉ nghĩ chị ấy quen đóng những vai nghèo khổ thiệt thòi như “Lấy chồng người ta” thì vào vai trong “Hiệp sĩ mù” sẽ không thể thay đổi kịp, thế mà chị ấy bất ngờ hóa thân trọn vẹn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC