Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Bình Trọng: Thấy mình sướng hơn cả… đại gia

Bảo Nam (Thực hiện)
ANTĐ - Mặc dù ít được khán giả nhớ đến tên, nhưng gương mặt của Bình Trọng lại chẳng xa lạ gì với người hâm mộ qua những sản phẩm hài trong thời gian gần đây. Với vóc dáng nhỏ, làn da ngăm đen, khuôn mặt khác người, cộng với lối diễn tưng tửng, cách gây cười của anh cũng có sự khác biệt so với những nghệ sĩ hài khác. Không chỉ dừng lại là một diễn viên hài, Bình Trọng còn tham gia làm đạo diễn, sản xuất, nhà phát hành, kinh doanh với cách rất riêng, rất khác biệt.
Diễn viên Bình Trọng: Thấy mình sướng hơn cả… đại gia ảnh 1

Nhìn vóc dáng nhỏ bé của Bình Trọng chả ai nghĩ anh đang làm… giám đốc và lại có cô vợ “chân dài”. Nhiều người vẫn trêu đùa rằng, anh trông ra dáng lái xe của giám đốc hơn… Vậy mà, sau thời gian lăn lộn vất vả, thu thập biết bao nhiêu kinh nghiệm của cuộc sống, Bình Trọng thành lập Hãng phim Bình Minh, chuyên sản xuất những chương trình nghệ thuật, những series hài đã gây được ấn tượng trong lòng khán giả như “Túng tiền, Tiến tùng”; “Đại gia chân đất”… Thời gian lăn lộn ngoài cuộc sống, đã giúp cho Bình Trọng hiểu được đời, được người… Những nhu cầu, thị hiếu của nhân dân, rồi những cách tiếp cận thị trường khôn ngoan đã dần giúp anh có được thành công. Anh tâm sự: “Thực ra, tôi là người không có duyên về kinh doanh. Ngày trước, bố tôi (NSƯT Trần Nhượng-PV) và tôi cũng đã thử kinh doanh vài ba lần, nhưng đều bị… lỗ. Từ buôn bán hàng Đông Âu, Liên Xô, rồi kinh doanh quán bia… đều không được như ý muốn”.

Việc kinh doanh trong thời buổi kinh tế khó khăn này quả thực không đơn giản, kinh doanh loại hình giải trí cũng không đứng ngoài khó khăn chung đó. Thị trường băng đĩa trong nước cũng đã trở nên bão hòa, Bình Trọng thấy cần phải thay đổi tư duy trong cách thực hiện và sản xuất chương trình hài. Anh đã không tiếc công tiếc của để đầu tư cho những sản phẩm của mình. Rồi ý tưởng làm những đĩa hài trong năm cũng chẳng giống ai. Các nhà sản xuất thường chỉ làm đĩa hài cho dịp Tết, nhưng Bình Trọng lại dám phát hành sản phẩm của mình vào mùa hè… Điều khác biệt đó cũng đã giúp khán giả có thêm những món ăn tinh thần mới mẻ.

Sau khi phát hành đĩa, Bình Trọng lại đưa “mặt hàng” giải trí của mình tới những siêu thị, chợ, trung tâm thương mại trên cả nước… Làm giám đốc nhưng Bình Trọng cũng tham gia vào công đoạn viết kịch bản, lên ý tưởng cho chương trình, rồi làm đạo diễn chỉ đạo diễn xuất, và cũng “nhảy” vào làm… diễn viên. Bình Trọng đã và đang xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đa-zi-năng. Được biết Bình Trọng đang bắt đầu những bước đi đầu tiên “tấn công” vào thị trường phía Nam. Nhiều người cho rằng đây là ý tưởng táo bạo bởi phong cách thưởng thức nghệ thuật của người dân hai miền cũng có sự khác nhau. Nhưng Bình Trọng lại cho rằng ở trong Nam cũng có khá đông những người dân Bắc làm ăn sinh sống, họ cũng cần những món ăn tinh thần là đặc sản của miền Bắc. Và anh coi đó là cơ hội. 

Diễn viên Bình Trọng: Thấy mình sướng hơn cả… đại gia ảnh 2

- Mọi người vẫn bảo anh có ngoại hình nhỏ bé và cũng chẳng là đại gia giàu có, vậy mà anh cũng lấy được vợ “chân dài”?

- Bạn bè tôi vẫn thường nói tôi thật thà, sống vô tư. Tôi cũng chẳng có nhà lầu, xe hơi… để hấp dẫn. Nên việc tôi lấy được vợ “chân dài” là một sự may mắn, mặc dù tôi chẳng phải đại gia. Đại gia thì phải đi đôi với chân dài. Nên nhiều khi trong cuộc sống, tôi vẫn tự động viên mình là một… đại gia.

Không phải là đại gia, làm thế nào mà anh “cưa đổ” người đẹp?

- Bà xã tôi đã từng lọt vào chung kết cuộc thi hoa hậu Việt Nam năm 2002, khi đó tôi đang là trợ lý cho ban tổ chức cuộc thi, nên tôi có cơ hội được tiếp xúc với các thí sinh. Nhưng do quá đông thí sinh, nên tôi chẳng nhớ được ai. Cho đến một ngày, khi tôi đang lang thang trên đường Nguyễn Chí Thanh thì có một cô gái khá xinh xắn đi qua và chào tôi. Cô ấy lại còn cười rất tươi với tôi. Lúc đó tôi chưa nhớ được cô ấy là ai nhưng vẫn giả vờ coi như quen biết. Tôi và cô ấy cũng đã nói chuyện với nhau, rồi sau đó tôi mới nhớ ra đây là thí sinh đồng hương Hải Dương với mình. 

- Có lẽ cái khác biệt của anh đã khiến người đẹp phải lòng?

- Vợ tôi là một người biết lo lắng, tháo vát trong chuyện gia đình. Bây giờ tôi có hai đứa con trai kháu khỉnh cũng là nhờ cô ấy (cười). Vợ tôi cũng giúp tôi trong công việc của công ty… tôi không khéo ăn nói nên cũng chẳng “nịnh” vợ được câu nào. Cô ấy hiểu tính tôi nên nhiều khi cũng bỏ qua nhiều điểm xấu của tôi. Vợ tôi làm giám đốc Hãng phim Bình Minh cũng là để cô ấy hiểu hơn công việc của chồng. Cô ấy tốt nghiệp đại học Luật nên cũng khá nhanh nhạy, quyết đoán trong công việc. Những điều đó là động lực để tôi yên tâm trong việc làm phim. 

- Những điều anh vừa chia sẻ đã nói lên anh rất mãn nguyện trong cuộc sống gia đình?

- Nhiều khi áp lực công việc mệt mỏi, về nhà thấy không khí gia đình đầm ấm, tôi lại thấy mình còn sướng hơn cả… đại gia, dù vợ chồng tôi vẫn phải ở nhà thuê. 

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC