Kinh doanh

Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense

Hà Linh

ANTD.VN -  Sự kiện "Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense " do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT-TT) và Công ty cổ phần Tập đoàn IEC (IEC Group) phát động dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/12/2020 tới tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, những khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây nên trên toàn cầu, các tổ chức tài chính, ngân hàng và khách hàng ở Việt Nam cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng, đối mặt hàng loạt thách thức.

Trong đó, việc gia tăng mạnh nguy cơ, các cuộc tấn công trên thế giới, đặc biệt các cuộc tấn công mạng có động cơ tài chính trong năm 2020 là điều khó tránh khỏi.

Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense ảnh 1

Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng giúp các ngân hàng, tổ chức tài chính ứng phó với các cuộc tấn công trên mạng

Hoạt động diễn tập này nhằm tăng cường về năng lực tổ chức ứng phó, đồng thời đảm bảo việc phát hiện sớm các nguy cơ và bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin quan trọng của lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trau dồi kỹ năng của các tổ chức và giảm thiểu thời gian phát hiện, phản ứng, xử lý, ngăn chặn và khôi phục với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới.

Ngoài ra, trước các nguy cơ tấn công mạng xảy ra ngày càng nhiều, cuộc diễn tập cũng hướng tới việc nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn, an ninh mạng trong các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Cuộc diễn tập thực chiến sẽ dựa trên tình huống thực tế được chuyên gia của NCSC xây dựng và lên kịch bản, có cập nhật mới nhất theo các xu hướng tấn công đang tồn tại trong năm 2020.

Trận thực chiến sẽ diễn ra giữa các nhóm cán bộ kỹ thuật chuyên trách về an toàn thông tin của từng đơn vị. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình diễn tập lên đến 300 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC