Chính trị - Xã hội

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn quy mô tại Times City

H.Q

ANTĐ - Ngày 18-12, Cảnh sát PC&CC Hà Nội phối hợp với BQL căn hộ Vinhomes Times City, BQL trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn quy mô lớn tại khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng.

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn quy mô tại Times City ảnh 1Cứu hộ trong tầng hầm

Tình huống giả định xảy cháy tại khu vực để xe ô tô ở tầng hầm B2. Đám cháy phát triển nhanh, nhiệt độ tăng cao, khói bao trùm toàn bộ bãi đỗ xe và lan ra các khu vực xung quanh. Tính chất tầng hầm thiếu ánh sáng, bí lối thoát khói… chính là những khó khăn được đặt ra đối với lực lượng chữa cháy.

Hàng trăm CBCS thuộc Cảnh sát PC&CC Hà Nội, cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân đã tham gia diễn tập phương án. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng cũng đã tham gia bảo đảm ANTT vòng ngoài, theo đúng yêu cầu đặt ra. Với sự hiệp đồng nhuần nhuyễn của các đơn vị, đám cháy nhanh chóng được khoanh vùng, người và tài sản được đưa đến vị trí an toàn. Khói từ tầng hầm cũng được hút ra ngoài bằng thiết bị chuyên dụng. 

Kết thúc diễn tập, các lực lượng chức năng đã họp rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình, quy trình phát hiện lửa, khoanh vùng đám cháy, thông tin đến số điện thoại 114 và triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Ban Tổ chức cũng xây dựng giải pháp nhằm nâng cao ý thức PCCC và thực hành thao tác xử lý khi có sự cố cho lực lượng PCCC tại chỗ, cũng như cư dân, khách hàng thuê mặt bằng kinh doanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC