Thế giới

Điên rồ chuyện nghiền nát 1,4 tỉ euro thành... gạch xây nhà

Diệu Quỳnh
ANTĐ - Một căn hộ ở thành phố Dublin, Ai len vừa được xây dựng bằng 1,4 tỉ euro. Số tiền mặt này không phải là chi phí mà lại chính là vật liệu xây dựng của căn nhà.

Chủ nhân và cũng là tác giả của căn hộ này là Frank Buckley, một họa sĩ thất nghiệp bất mãn với sự trượt giá của đồng tiền. Mặc dù không có thu nhập ổn định, Buckley vẫn có thể mua được một căn nhà trị giá 365.000 euro tại vùng ven Dublin với vốn đi vay 100%. Không lâu sau, giá trị của căn nhà chỉ còn lại 1/3 và ông rơi vào khủng hoảng, nợ nần chồng chất, gia đình tan vỡ. Buckley quyết định tiếp tục đi vay ngân hàng Trung ương Ai len rồi… nghiền vụn tiền để tái chế thành gạch xây nhà. 

Điên rồ chuyện nghiền nát 1,4 tỉ euro thành... gạch xây nhà ảnh 1
Căn hộ bạc tỉ của Frank Buckley
Điên rồ chuyện nghiền nát 1,4 tỉ euro thành... gạch xây nhà ảnh 2
1,4 tỉ euro bị nghiền vụn thành "gạch"

Căn hộ mới của Buckley có ba phòng, phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm. Số tiền 1,4 euro được biến thành những khối gạch cỡ 6 x 2 (inches) để xây tường, và một phần khác dùng để trang trí sàn nhà. Tác phẩm này được Buckley gọi là “biểu tượng của sự điên rồ tiền tệ”.

Điên rồ chuyện nghiền nát 1,4 tỉ euro thành... gạch xây nhà ảnh 3
Ông Buckley giới thiệu về căn nhà độc đáo của mình

Buckley thậm chí còn lập riêng một website cho căn nhà bạc tỉ của mình với đầy đủ các hình ảnh về quá trình thực hiện và các thông tin khác. 

Theo Huffingtonpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC