Thế giới

Điện Kremlin phản đối việc điều tra ông Navalny bị đầu độc

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 25-8, Điện Kremlin vừa lên tiếng phản đối việc điều tra về khả năng lãnh đạo đối lập Alexei Navalny bị đầu độc, do cho rằng, kết quả xét nghiệm ở bệnh viện của Đức là chưa đủ đáng tin.

Ông Navalny, người thường xuyên chỉ trích các chính sách của Điện Kremlin, đã được đưa đến Đức để điều trị sau khi ông gục ngã trên một chuyến bay từ Siberia về Moscow vào hôm 21-8-2020.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi mở cuộc điều tra về kẻ đứng đằng sau vụ việc sau khi các bác sĩ ở nước này tìm thấy dấu vết của chất độc trong những cuộc xét nghiệm đầu tiên.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lại cho rằng, việc mở cuộc điều tra ở thời điểm hiện tại là không cần thiết do các bác sĩ của Đức chưa xác định được chính xác loại chất độc và chưa rõ vì sao họ lại dùng từ “đầu độc”.

Điện Kremlin phản đối việc điều tra ông Navalny bị đầu độc ảnh 1

Ông Navalny đã không còn nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang phải nằm viện điều trị ở Đức

Ông cũng khẳng định những lời nói về việc chính quyền Nga đứng sau vụ việc này là vô căn cứ và Điện Kremlin không coi đó là điều nghiêm trọng.

Ông Navalny được coi là lãnh đạo phe chính trị đối lập với chính quyền của Tổng thống Vladmir Putin. Ông từng nhiều lần bị bắt và tạm giam vì tội tổ chức biểu tình trái phép ở Nga.

Vào năm 2018, ông Navalny từng có định tham gia bầu cử Tổng thống Nga, tuy nhiên, Ủy ban Bầu cử trung ương đã từ chối tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC