Thế giới

Điện Kremlin (Nga) không biết Cuba cần giúp đỡ

Trung Hiếu
ANTD.VN - Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov vừa thừa nhận rằng, ông không hề hay biết về bất kỳ yêu cầu nào từ nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin để đề nghị cung cấp dầu cho họ.

Điện Kremlin (Nga) không biết Cuba cần giúp đỡ ảnh 1Kremlin - cơ quan đầu não của Nga - lại không hề hay biết rằng Cuba đang cần được giúp đỡ?

Từ trước tới giờ, Cuba vẫn dựa chủ yếu nguồn cung dầu từ Venezuela. Song kể từ hồi tháng 1 vừa qua, Venezuela rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng, xã hội thiếu thốn các nhu yếu phẩm và nguồn cung dầu mỏ - mặt hàng xuất khẩu chính của nước này – bị ngưng trệ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị các phe đối lập đổ lỗi rằng ông là người chịu trách nhiệm chính cho cuộc khủng hoảng tồi tệ của đất nước này, hiện nay.

Chính vì lẽ đó, Cuba đã rơi vào tình trạng khan hiếm dầu mỏ khá nghiêm trọng, và lãnh đạo quốc gia này buộc phải gửi một tin nhắn tới lãnh đạo Nga để đề nghị giúp đỡ.

“Tôi chưa từng nhìn thấy một tin nhắn nào như vậy cả”, phát ngôn viện điện Kremlin Peskov khẳng định trước báo giới, càng khiến cho nhiều người ngạc nhiên.

Theo SPN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC