Thế giới

Điện Kremlin: ‘Đến gấu Siberia còn nhận ra ông Putin!’

Hải Yến
ANTD.VN -  Điện Kremlin vừa tiết lộ rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến đi nghỉ vài ngày ở Siberia, và họ tin rằng động vật hoang dã địa phương không phải là mối đe dọa trực tiếp đối với Tổng thống Nga.

Tham gia kỳ nghỉ ngắn ngày này của ông Putin có Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và Gennady Kiselev, giám đốc nhóm giám sát tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sayano-Shushenski mà họ đã đến thăm. Khu bảo tồn này tương đối gần biên giới với Mông Cổ.

Đoạn clip được truyền thông Nga phát đi cho thấy, 3 người đàn ông đã đi bộ đường dài, cưỡi xe chuyên dụng vượt mọi địa hình và câu cá trên sông. Điện Kremlin cho biết, cả nhóm đã trải qua những đêm cắm trại trong lều và mang theo thiết bị sưởi điện.

Điện Kremlin: ‘Đến gấu Siberia còn nhận ra ông Putin!’ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tận hưởng kỳ nghỉ ngắn ngày ở Siberia, Nga

Điện Kremlin: ‘Đến gấu Siberia còn nhận ra ông Putin!’ ảnh 2

Chuyến đi từ đầu tháng nhưng nay mới được công bố

Có lúc chiếc xe gần như bị đàn hươu húc vào vì chúng không quen với việc bị con người xâm nhập lãnh thổ, ông Putin hào hứng nhận xét: “Sao chúng có một tốc độ tuyệt vời như vậy nhỉ! Xem chúng nhảy kìa. Lẽ ra nên tham gia Thế vận hội. Bất bình đẳng quá”.

Nhân dịp này, nhà nghiên cứu động vật hoang dã đã tận dụng cơ hội để cập nhật cho Tổng thống về tiến độ của các chương trình bảo tồn mà ông điều hành. Ông Putin nổi tiếng về yêu thích động vật và luôn ủng hộ các nỗ lực bảo tồn.

Chuyến thám hiểm này làm dấy lên những lo ngại về sự an toàn của nhà lãnh đạo Nga, vì có lúc 3 người đến gần một hang gấu. Ước tính có khoảng 200 con gấu sống trong khu bảo tồn, vì vậy, Thư ký báo chí của ông Putin đương nhiên được giới truyền thông hỏi thăm về những biện pháp dự phòng cần thiết.

Ông Dmitry Peskov trả lời rằng vấn đề an ninh cá nhân của Tổng thống “luôn được đảm bảo bởi những người được giao nhiệm vụ”. Đối với mối nguy hiểm từ đàn gấu, ông Peskov nói đùa: “À, đến gấu cũng có thể nhận ra rằng đó là Putin”.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC