Pháp luật

Diễn kịch trong giảng đường, lấy trộm hàng loạt điện thoại, laptop

M.H
ANTĐ - Nga ung dung vào giảng đường, nói chuyện rất to qua điện thoại với ai đó, rồi cầm laptop, điện thoại của “khổ chủ” chuồn thẳng.

 

CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội ngày 16-12, đã thực hiện lệnh tạm giam Nguyễn Văn Nga (SN 1989), quê quán Yên Dũng, Bắc Giang, tạm trú tại phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai (Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của Nga là vào trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ (trụ sở tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), tự nhận là quen biết với giảng viên, sinh viên nào đó, rồi lấy trộm tài sản.

Diễn kịch trong giảng đường, lấy trộm hàng loạt điện thoại, laptop ảnh 1

Nguyễn Văn Nga bị các sinh viên vô tình chụp được khi đang ngồi tăm tia trộm cắp

Ngày 25-11, trong giờ nghỉ giải lao tại lớp học B206, đúng thời điểm giảng viên Trần Đình Bích chạy ra ngoài, Nga xuất hiện, đi vào khu vực bàn giảng viên, gọi điện thoại nói tên thầy Bích rồi cầm chiếc cặp đựng máy tính xách tay đi. Các sinh viên không hề nghi ngờ vì tưởng đó là bạn của thầy giáo.

Cũng trong ngày hôm đó, khoảng 9h30, nữ sinh viên tên Hòa đã bị Nga lấy trộm của chiếc điện thoại LG P698 và 600.000 đồng. Khi ấy, Hòa đang cùng các bạn chụp ảnh kỷ yếu ở sảnh tầng 1 nhà A. Nga xuất hiện, lân la nói là bạn của 1 thành viên trong lớp, và xong phong ngồi trông cặp xách cho cả lớp chụp ảnh. Ngồi gần 1 tiếng đồng hồ, Nga mất hút cùng điện thoại và tiền mặt của sinh viên Hòa. Khi đến cơ quan Công an trình báo, thầy Bích và sinh viên Hòa mang theo 1 bức ảnh đối tượng nghi vấn mà vô tình các sinh viên chụp được khi đối tượng ngồi ở sảnh nhà A.

Triển khai mật phục, khoảng 14h ngày 6-12, CAP Vĩnh Tuy cùng nhân viên bảo vệ trường ĐH Kinh doanh và công nghệ phát hiện, bắt giữ Nga khi anh ta vừa xuất hiện. Bước đầu, Nga khai nhận gây ra vụ trộm tài sản của thầy Bích và sinh viên Hòa, cùng 1 vụ trộm máy tính xách tay. Nga khai 1 đồng phạm tên là Tuấn đã hướng dẫn y thủ đoạn trên, và trực tiếp Tuấn cũng vào trường Kinh doanh công nghệ để trộm tài sản của sinh viên. Vụ việc đang được CAQ Hai Bà Trưng điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC