Pháp luật

"Diễn kịch” tại quán bia, nhằm đòi tiền bảo kê

P.Hà
ANTĐ - Đối tượng có biệt danh Long "béo" luôn xuất hiện đúng lúc và nhiệt tình giải quyết những vụ hỗn chiến tại quán bia, sau đó đòi chủ quán trả tiền công 20 triệu đồng. Đòi tiền công không được, Long béo quay sang chửi bới, đập phá quán bia một cách vô cớ...

Dịp giáp Tết nguyên đán Giáp Ngọ, CA quận Thanh Xuân, Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh D.V.C, chủ nhà hàng bia hơi ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, về việc anh bị một đối tượng xã hội tên Long "béo", nhiều lần gọi điện và đến nhà hàng chửi bới, đập phá tài sản, yêu cầu anh C phải đưa cho Long số tiền 20 triệu đồng.

Theo anh C trình bày, trong năm 2013, một số lần có một số thanh niên đến uống bia ở nhà hàng anh C, rồi gây sự định đánh nhau, thì tự nhiên Long "béo" xuất hiện can thiệp để các thanh  niên này giải tán và nói với anh C là nhờ có Long mới ngăn chặn được việc đánh đấm tại nhà hàng. Vì lý do xã giao, anh C nói với Long rằng: “Sau này nếu có đánh nhau nếu anh biết bọn nó thì nhờ anh giúp em...”. Anh C không hứa hẹn gì với Long.

"Diễn kịch” tại quán bia, nhằm đòi tiền bảo kê ảnh 1
Đối Trần Quang Long


Đến gần Tết nguyên đán Giáp Ngọ, Long yêu cầu anh C trả tiền công 20 triệu vì đã có công giúp đỡ “dẹp” những việc lộn xộn tại nhà hàng. Anh C đưa cho Long 10 triệu đồng nhưng Long không đồng ý, quang sang chửi bới, đập phá nhà hàng. Trước sự việc trên, anh C đã trình báo cơ quan Công an.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Đội hình sự tập trung xác minh làm rõ. Nhân thân Long "béo" nhanh chóng được làm rõ là Trần Quang Long, sinh năm 1973, trú tại tổ 3A, cụm 12 Hạ Đình, Thanh xuân, Hà Nội. Đây là đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, hiếp dâm... Và đã từng là “bị hại” trong một vụ giang hồ dùng súng bắn lẫn nhau, xảy ra vào tháng 4-2011 mà Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM khám phá.

Ngày 26-1 vừa qua, Trần Quang Long bị Đội Cảnh sát hinh sự - Công an quận Thanh Xuân bắt quả tang khi đến quán bia hơi của anh C tiếp tục đòi 20 triệu đồng tiền “công”.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Quang Long về hành vi cưỡng đoạt tài sản để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC