Đời sống

Diễn biến thời tiết những ngày thi tốt nghiệp THPT có thuận lợi cho thí sinh?

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Ngày mai, 6/7, hơn 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục để ngày 7 và 8/7 chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện thời tiết khá oi nóng và có mưa giông rải rác.

Cụ thể, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tại khu vực Bắc bộ, từ ngày 6-9/7: Ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ C.

Mưa giông ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Diễn biến thời tiết những ngày thi tốt nghiệp THPT có thuận lợi cho thí sinh? ảnh 1

Thời tiết dịp thi tốt nghiệp THPT 2022 nhiều nơi có mưa giông rải rác, nắng nóng gay gắt tại Trung bộ

Khu vực Trung bộ: Ngày 6-8/7: Có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ, riêng ngày 8/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày 9/7: Ngày nắng, riêng khu vực Bắc và Trung Trung bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Ngày 6-9/7: Chiều tối và tối có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC